Đĩa thịt ḅ xào sẽ thơm ngon và giữ được dinh dưỡng cao nhờ thứ này. Kết quả sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ. Để món thịt ḅ ngon và ngọt gấp 3 lần đừng quên mẹo hay dưới đây.
Nguyên liệu làm thịt ḅ xào gồm:
- 100gr thịt thăn ḅ
- 1 bó rau cần tây (hoặc loại rau củ mà bạn thích)
- 1 củ tỏi
- 1 chút muối, hạt tiêu, bột nêm
- 1 chút x́ dầu
- 1 th́a cà phê bột năng + 1 chút nước
Các bước xào thịt
Khi xào, bạn vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không c̣n mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín th́ tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không mềm c̣n dai hơn.
Nếu xào chung với rau củ, bạn nên xào ḅ riêng, khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt ḅ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Muốn cho thịt ḅ già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 th́a dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút.
Sau khi ướp xong, xào nhanh thịt trên lửa lớn, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Không xào quá lâu sẽ khiến ḅ càng dai và khô hơn.
Đối với thịt ḅ dai, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (NANCO3) vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.
Ngoài ra, trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng. Riêng thịt ḅ gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hăy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc một cái th́a nhôm.