Đến Sài G̣n, đừng nghĩ ăn Cơm Tấm là đủ đâu nha. bạn nhớ thưởng thức 3 quán bún thịt nướng sau thật uổng phí đấy nha. Không chỉ giá "hạt dẻ" vô cùng, mà chất lượng cũng thơm ngon, làm xuưt xoa đầu lưỡi của biết bao du khách khó tính.
Quán Hải Đăng
Quán Hải Đăng là cái tên cực ḱ nổi tiếng với những thổ địa ẩm thực Sài Thành. Điểm cộng số 1 của quán là bát bún chất lượng, đầy ăm ắp những miễng thịt béo ngậy, nóng hổi. Tuy không có vị trí đắc địa, khá xa trung tâm, nằm ở địa chỉ 157 Chấn Hưng, quận Tân B́nh, nhưng lúc nào cũng chật ních khách.
Thịt của quán luôn được nướng chín tới, sao cho đủ độ mềm ngon và thấm đều gia vị, ăn kèm với chả gị chiên gịn rụm. Đặc biệt, rau sống luôn được xắt nhỏ, chan đều với nước mắm băm tỏi, tạo nên hương vị rất riêng, ngon tuyệt cú mèo, không thể phai mờ nơi đầu lưỡi. Mức giá của quán cũng rất b́nh dân, chỉ 25.000 đồng/ 1 bát.
Bún thịt nướng chị Tuyền
Quá toạ lạc ở trung tâm thành phố với địa chỉ 195 Cô Giang, quận 1, nó thâm niên trên 40 năm. Từ một gánh hàng rong quanh chợ, với hương vị đi vào ḷng người, đă vươn lên thành một cái tên có tiếng, nhất nh́ ẩm thực Sài G̣n. Bún thịt nướng chị Tuyền là minh chứng chân thực nhất cho câu tục ngữ "đáng đồng tiền bát gạo".
Mỗi bát bún bên cạnh các thành phẩm quen thuộc như từ thịt nướng, chả gị, c̣n kèm thêm thịt ḅ xào, tạo nên hương vị vừa lạ, vừa ngon, không một nơi nào có. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó, sẽ không thể thổi bùng tên tuổi của quán. Chính vị béo bùi của đậu phộng rang kèm thêm mỡ hành thơm lừng, khiến mỗi thực khách đều phải xuưt xoa, "quắn cả lưỡi" v́ ngon đến phát khóc. Mỗi suất ăn ở đây giao động trọng khoảng giá từ 45.000 đồng đến 60.000 đồng.
Bún thịt nướng bà Bảy
Quán nằm trong chợ Xóm Chiếu, quận 4 hướng tới đối tượng b́nh dân và những người dân sống xung quanh. Quán đă mởi bán được ngót nghét hơn 30 năm, tiền thân chỉ là một gánh nhỏ bán ở vỉa hè.
Mỗi suất chỉ vỏn vẹn 28.000 đồng, tuy nhiên lại đầy ắp bất ngờ và thơm ngon đến khó tưởng. Thịt được nướng cháy sém, mềm và thấm đều gia vị, chả gị gịn rụm, sợi bún tơi mềm, cắt vừa ăn là lớp rau sống xắt nhỏ, đă làm tan chảy biết bao thực khách khó tính.
VietBF@ sưu tầm.