Thịt ḅ không nên ướp muối mà nên chọn bí quyết ướp ngay dưới đây. Muốn thịt ḅ mềm không dai, chị em nội trợ đừng ướp với muối. Áp dụng những quy tắc sau, dù xào, nướng, kho đều thơm ngon vô cùng.
5 quy tắc tẩm ướp, giúp chế biến thịt ḅ ngon bất bại:
- Thịt ḅ mua về, rửa sạch, ngâm vào 1 bát nước muối pha loăng + vài giọt nước cốt chanh trong ṿng 15 phút rồi rửa thật sạch. Bước này giúp loại sạch phần máu thừa ở trong thịt, giúp thịt đảm bảo chất lượng, không bị hôi khi nấu.
- Nếu bạn muốn xào thịt ḅ với các loại rau, hăy thái thật mỏng rồi ướp cùng hành tỏi đập dập băm nhỏ, giúp thịt dậy lên mùi thơm đặc trưng từ các gia vị này. Nếu bạn muốn làm ḅ xào sả ớt th́ ướp thịt cùng gừng, sả, ớt đập dập băm nhỏ. Nếu bạn muốn làm ḅ kho th́ ướp cùng gừng, hạt tiêu, hăy thêm cả quế, hồi.
- Để đảm bảo thịt ḅ mềm, không khô dai, loại bỏ được nhiều hóa chất làm khô thịt, bạn không được cho muối vào quá tŕnh ướp mà nên cho dầu hào. Bởi muối chứa nhiều chất ḥa tan, khiến nước trong thịt ḅ bị đẩy ra ngoài, khiến thịt bị dai khô.
- Để thịt ḅ chế biến hương vị ngon hơn, bạn có thể chia gia vị thành 2 phần đều nhau. Một phần bạn sử dụng để ướp thịt, phần c̣n lại thêm vào khi xào nấu. Như vậy gia vị sẽ thấm đều lên thực phẩm hơn.
- Thời gian ướp thịt cũng rất quan trọng. Với các món khác nhau sẽ có thời gian ướp khác nhau. Với các món xào, bạn nên tẩm ướp trong ṿng từ 15 đến 20 phút. Nếu với các món nướng, kho, để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn nên ướp sẵn gia vị, để trong tủ lạnh qua đêm mà không lo hương vị và chất lượng thịt bị ảnh hưởng, biến đổi.