HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Hàng không lao dao, chứng khoán vạ lây vì virus Corona
Virus Corona đã làm tê liệt toàn thế giới. Nhưng sức khỏe con người là trên hết. Dù có phải thiệt hại vẫn cứ phải phòng chống dịch cúm nguy hiểm này.

Các quan chức Trung Quốc hôm nay 1/2 cho biết số ca tử vong do virus corona trong vòng 24 giờ đồng hồ tăng kỷ lục lên 46 người, đưa tổng số người chết do virus này lên 259.



3 hãng hàng không lớn của Mỹ gồm Delta Air Lines, American Airlines và United Airlines đã hoãn các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục do lo ngại virus corona lan rộng. Ảnh: AFP
Ba hãng hàng không lớn của Mỹ gồm Delta Air Lines, American Airlines và United Airlines đã hoãn các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục do lo ngại virus corona lan rộng. Ảnh: AFP
Mỹ mạnh tay đối phó dịch

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cơ quan y tế Trung Quốc, chỉ trong vòng 24 giờ, số ca nhiễm virus corona tại Trung Quốc tăng thêm 2.100 người, khiến tổng số ca nhiễm virus này trên toàn cầu lên 12.000 người. Phần lớn trong số này đều ở Trung Quốc, chỉ khoảng 100 ca bệnh ở rải rác 21 quốc gia khác.

Virus corona “oanh tạc” hầu hết các tỉnh/thành và vùng lãnh thổ của Trung Quốc. Đã có 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới xác nhận ca nhiễm virus corona, gồm: Thái Lan, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Đài Loan, Australia, Malaysia, Ma Cao, Nga, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Đức, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Canada, Anh, Việt Nam, Italy, Ấn Độ, Philippines, Nepal, Campuchia, Sri Lanka và Phần Lan. Hiện chưa ghi nhận ca nào tử vong do virus corona ở ngoài Trung Quốc.

Sau khi WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch bệnh do virus corona, Mỹ liền công bố tình trạng khẩn cấp và chính quyền Tổng thống Donald Trump áp lệnh hạn chế đi lại bằng cách tạm thời cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với công dân nước ngoài nếu từng đến Trung Quốc 2 tuần trước đó. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực từ 5h chiều 2/2.

Mỹ xác nhận có 7 trường hợp nhiễm virus corona. 195 công dân Mỹ vừa được sơ tán từ “ổ dịch” Vũ Hán (Trung Quốc) đến một căn cứ quân sự ở bang California. Số người này đã bị cách ly và kiểm dịch do một người trong số này tìm cách cố gắng chạy trốn.

195 công dân Mỹ được giữ lại ở Căn cứ Không quân March tại bang California trong vòng 14 ngày để đảm bảo không ai bị nhiễm virus corona.

Giới chức Mỹ cho biết, bất kỳ công dân Mỹ từng lưu lại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) trong 14 ngày qua đều phải qua kiểm dịch trong vòng 14 ngày khi nhập cảnh vào Mỹ.

Công dân Mỹ đến tỉnh/thành hay vùng lãnh thổ khác của Trung Quốc trong vòng 14 ngày trở lại đây sẽ phải trải qua quá trình quét dò nhập cảnh và được theo dõi kiểm dịch trong vòng 14 ngày.

Mỹ cũng tiến hành sàng lọc các đường bay từ Trung Quốc đến một số sân bay lớn tại Kennedy, Chicago và San Francisco.

TS. Anthony S. Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho rằng Mỹ mạnh tay với các biện pháp trên bởi hiện còn nhiều ẩn số về virus corona và phương thức lây nhiễm của loại virus này.

Chứng khoán bị “vạ lây”

Nỗ lo virus corona lan rộng lại một lần nữa nhấn chìm chứng khoán Mỹ sau khi các hãng hàng không hủy chuyến bay đến Trung Quốc. Không riêng gì Mỹ, chứng khoán các nước cũng lao đao vì virus corona lan nhanh, đe dọa tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Chỉ số S&P 500 trên thị trường Mỹ đêm qua hứng chịu phiên lao đáy kể từ đầu năm 2020 sau khi các hãng hàng không lớn của Mỹ hủy các chuyến bay đến và từ Trung Quốc đại lục. Phiên giao dịch đêm qua trở thành phiên tồi tệ nhất của chứng khoán Mỹ kể từ tháng 10/2019 và đẩy thị trường vào vùng tiêu cực.

Dịch bệnh do virus corona cũng kéo tụt giá dầu còn dưới 52 USD/thùng, đồng thời đẩy cổ phiếu của các công ty năng lượng lớn như Exxon Mobil và Chevron lao dốc 4%.

Cổ phiếu công nghệ cũng giảm điểm, nhất là cổ phiếu của những công ty sản xuất chất bán dẫn và có liên quan mật thiết đến chuỗi cung ứng tại và lân cận Trung Quốc.

Ngành hàng không tê liệt

Việc 3 hãng hàng không lớn của Mỹ gồm Delta Air Lines, American Airlines và United Airlines hoãn các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục là minh chứng rõ nhất về tác hại kinh tế do virus corona gây ra, khi mà kinh tế toàn cầu vừa có dấu hiệu phục hồi nhờ thương chiến Mỹ - Trung hạ nhiệt cuối năm 2019 và 2 bên đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 trong tháng 1/2020.

Ba hãng hàng không này đã hoãn tất cả các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc đại lục do lo ngại virus corona lan nhanh trên toàn cầu.

American Airlines cho biết hãng này đã lập tức tạm dừng các chuyến bay đến và từ Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/3, nhưng hãng này cùng United Airlines vẫn duy trì các chuyến bay từ Mỹ đến Hong Kong.

Trong khi đó, Delta Air Lines và United Airlines cho biết sẽ tạm dừng các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc đại lục từ ngày 6/2. Riêng United Airlines, hãng này dự kiến mở lại các chuyến bay đến và từ Trung Quốc vào ngày 28/3.

Ngoài Mỹ, các quốc gia khác đã hạn chế các chuyến bay tới Trung Quốc. Tại 2 quốc gia châu Phi là Rwanda và Kenya, 2 hãng hàng không RwandAir và Kenya Airways đã hủy tất cả các chuyến bay đến và từ Quảng Châu (Trung Quốc) cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, nội dung đăng tải trên Twitter của Phó Thủ tướng Ba Lan cho thấy LOT Polish Airlines - hãng hàng không quốc gia của nước này - quyết định hoãn các chuyến bay đến Trung Quốc cho đến ngày 9/2 sau khi hơn chục người bị nghi nhiễm virus corona đang điều trị tại bệnh viện ở Ba Lan và hơn 500 người khác đang được theo dõi y tế.

Theo hãng tin Reuters, Iran đã tạm nghỉ các chuyến bay đến Trung Quốc do virus corona. Hãng thông tấn Tasnim của Iran hôm 31/1 cho biết các chuyến bay từ Trung Quốc đến Iran đã bị “cấm cửa”.

Lo ngại dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã hạn chế giao dịch, đóng cửa các cửa hàng ở Trung Quốc. Nhiều cảnh báo cho rằng thị trường tài chính sẽ bị “vạ lây”.

Virus corona nguy hại hơn SARS?

Các chuyên gia kinh tế nhận định, việc ngành du lịch bị tê liệt, các nhà máy bị đóng cửa và tình hình kiểm dịch căng thẳng ở Trung Quốc đại lục sẽ làm suy giảm các hoạt động kinh tế ở nước này. Tuy nhiên, vẫn quá sớm để đánh giá tác động của virus corona lên các nền kinh tế khác.

Không ít ý kiến cho rằng tác động của dịch bệnh do virus corona tới kinh tế toàn cầu không nặng nề như dịch SARS bùng nổ tại Trung Quốc năm 2002-2003.

Đem so dịch bệnh do virus corona với dịch SARS là phép so sánh khập khiễng bởi dịch SARS diễn ra giữa lúc tăng trưởng toàn cầu đi xuống vào đầu năm 2003, nhưng sau đó đã phục hồi mạnh mẽ.

Ở góc độ khác, các nhà phân tích của hãng dịch vụ tài chính lâu đời JPMorgan cho rằng, hiệu ứng gợn sóng của dịch bệnh do virus corona có thể lớn hơn so với dịch SARS, bởi thời điểm dịch SARS bùng phát, Trung Quốc chỉ chiếm 5% nền kinh tế toàn cầu, còn đến năm 2019, tỷ lệ này đã gấp 3,6 lần lên 18%.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-01-2020
Reputation: 237262


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,902
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	108.0 KB
ID:	1522851  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,160 Times in 7,270 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11283 seconds with 15 queries