Với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong mùa đông như củ cải trắng, cà rốt, nấm Đông Cô và một chút thịt băm và thực hiện theo các bước sau là ta có món thịt viên rau củ cực ngon.
Nguyên liệu:
Củ cải trắng: 1 củ
1 củ cà rốt.
6 cái nấm Đông Cô.
200g thịt băm.
Hành lá.
1 muỗng x́ dầu.
1 muỗng dầu hào.
1g hạt tiêu.
2 lát gừng.
1 muỗng cafe muối.
1 quả trứng gà.
2 muỗng bột ḿ.
Cách làm:
- Củ cải trắng bào sợi, ngâm trong nước muối 10 phút rồi vắt sạch nước.
- Cà rốt và nấm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm gừng thái sợi, thịt băm, cà rốt, nấm vào đảo. Nêm muối, x́ dầu, dầu hào và xào đến khi cạn nước th́ tắt bếp, để nguội.
- Cho củ cải ra bát, thêm hỗn hợp vừa xào chín và hành lá thái nhỏ, tất cả trộn đều.
- Đập vào 1 quả trứng, thêm dầu hào rồi khuấy đều.
- Thêm bột ḿ, đảo đều.
- Nặn thành những viên tṛn. Đặt thịt viên vào nồi hấp với đế là những lát cà rốt cắt mỏng như h́nh. Hấp trong khoảng 8 phút.
- Nước sốt: 1 muỗng x́ dầu, 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tinh bột bắp, 1 muỗng sốt cà chua, nước lọc lượng vừa phải. Đun sôi hỗn hợp được nước sốt.
- Rưới nước sốt lên thịt viên đă hấp chín. Rắc thêm chút hành lá là được.
VietBF © sưu tầm