HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ công bố 16 cáo buộc mới với những "âm mưu" của Huawei trong 2 thập kỷ
Mỹ công bố những cáo buộc mới với Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc và một số công ty con của Huawei, khiến phía Huawei đã phản ứng chỉ trích Washington cố tình "gây tổn hại" đến danh tiếng và hoạt động kinh doanh của tập đoàn Huawei trong bản cáo trạng mới của Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày hôm nay vừa công bố bản cáo trạng mới đối với Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc và một số công ty con của Huawei gồm 16 cáo buộc; trong đó bao gồm cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và gián điệp công nghiệp.

Cụ thể, theo TechCrunch, Mỹ đã cáo buộc Huawei vi phạm Đạo luật Tổ chức Ảnh hưởng và Tham nhũng của Racketeer (RICO). Theo đó, Huawei cùng một số công ty con được cho là đã sử dụng các thỏa thuận mật với các công ty Mỹ trong vòng 2 thập kỷ qua nhằm tiếp cận bí mật thương mại của các công ty này, sau đó chiếm đoạt tài sản trí tuệ này để sử dụng cho hoạt động kinh doanh của Huawei.

Một ví dụ của hoạt động này đã được nêu trong bản cáo trạng. Huawei bị cáo buộc đã đánh cắp mã nguồn cho các bộ định tuyến của "Công ty 1", sau đó đưa vào sử dụng cho các sản phẩm của mình. Tech Crunh cho rằng có khả năng "Công ty 1" này - theo miêu tả là "một công ty công nghệ của Mỹ có trụ sở ở Bắc California" - chính là Cisco.

Ngoài ra, Huawei còn bị cáo buộc thực hiện các hoạt động "gián điệp công nghiệp" đơn giản hơn. Theo ví dụ được nêu trong bản cáo trạng của Bộ Tư pháp Mỹ: Trong một lần triển lãm thương mại ở Chicago, một kĩ sư thuộc chi nhánh của Huawei "đã bị phát hiện vào ban đêm, sau khi các hoạt động trong ngày hôm đó đã kết thúc. Người này đã tháo vỏ một thiết bị mạng và chụp lại hình ảnh hệ thống vi mạch bên trong. Người đàn ông này đã đeo một chiếc huy hiệu có tên công ty là 'WEIHUA' - đảo ngược kí tự của HUAWEI".

Trong khi đó, Huawei khẳng định rằng hành động của người đàn ông nói trên vì lý do cá nhân.

Trong một ví dụ khác, phía Mỹ cho biết một công ty công nghệ đã gửi thông tin mật về hoạt động kinh doanh của họ trong quá trình thương thảo chuyện hợp tác với Huawei, nhằm đạt được lợi ích kinh doanh với Huawei. Bản cáo trạng nêu rõ:

"Sau khi nhận được file của 'Công ty 6', Huawei đã chuyển nó đến các kỹ sư của mình, bao gồm cả các kỹ sư tại công ty con đang hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh trực tiếp với 'Công ty 6'. Các kỹ sư này đã tham gia thảo luận về việc ứng dụng những thông tin có được từ 'Công ty 6' vào các nguyên mẫu đang được thiết kế của Huawei".

Bản cáo trạng của Bộ Tư pháp Mỹ và FBI còn liệt kê nhiều ví dụ khác nhằm chứng minh cho cáo buộc Huawei có âm mưu chiếm đoạt sở hữu trí tuệ của Mỹ, theo Tech Crunch:

"Để thực hiện kế hoạch, Huawei đã công bố chính sách thưởng cho những nhân viên khai thác được thông tin mật từ các đối thủ cạnh tranh. [...] Một 'nhóm quản lý cạnh tranh' được giao nhiệm vụ xét duyệt các thông tin thu về và trao thưởng hàng tháng cho những nhân viên cung cấp những thông tin (đánh cắp) có giá trị nhất".

Ảnh minh họa. Nguồn: Wired

Bên cạnh âm mưu đánh cắp sở hữu trí tuệ, Huawei và các chi nhánh của công ty này còn bị buộc tội nói dối các nhà điều tra liên bang và cản trở cuộc điều tra về các hoạt động của công ty này. Cáo trạng của Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ:

"Huawei đã phát một tài liệu hướng dẫn "tuyệt mật" đến một số cá nhân làm việc với công ty này, trong đó yêu cầu họ che giấu những hoạt động có liên quan tới Huawei khi trao đổi với lực lượng hành pháp nước ngoài".

Huawei còn bị cáo buộc có các hoạt động tại các quốc gia bị Mỹ cấm vận như Iran và Triều Tiên. Cáo trạng của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Huawei đã sử dụng các thông điệp mã hóa và cẩn thận lựa chọn các đối tác bản địa nhằm che giấu các hoạt động của mình, với mục đích tránh các lệnh trừng phạt của các tổ chức quốc tế đối với 2 quốc gia này.

Chưa hết, Huawei và các đại diện của công ty này cũng bị cáo buộc nói dối các nhà điều tra của Mỹ khi được hỏi về các hoạt động tài chính của công ty này tại Iran và Triều Tiên.

Ngoài những cáo buộc mới kể trên, bản cáo trạng của Bộ Tư pháp Mỹ cũng đề cập đến cáo buộc từng được đưa ra trong cáo trạng hồi tháng 1/2019, về việc Huawei đánh cắp các bí mật thương mại của nhà khai thác mạng T-Mobile (Mỹ).

Phản ứng của Huawei

Bà Mạnh Vãn Chu, CFO của Huawei, cũng là một trong những bị cáo được nêu tên trong bản cáo trạng mới của Mỹ.

Phản ứng trước bản cáo trạng mới của Mỹ, phía Huawei đã chỉ trích Washington cố tình "gây tổn hại" đến danh tiếng và hoạt động kinh doanh của tập đoàn này "vì lí do liên quan đến cạnh tranh, thay vì thực thi pháp luật"; đồng thời khẳng định họ sẽ chứng minh các cáo buộc của Mỹ là "vô căn cứ và bất công".

Huawei là nhà sản xuất viễn thông lớn nhất thế giới và là công ty hàng đầu về mạng 5G. Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố lệnh hạn chế các nhà cung cấp của Mỹ hợp tác với Huawei, và gây áp lực cho các đồng minh châu Âu ngừng kinh doanh với công ty này.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-14-2020
Reputation: 370424


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,396
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	65.1 KB
ID:	1529797   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	55.4 KB
ID:	1529798  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,126 Times in 11,287 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
The.Cuong (02-14-2020)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-14-2020   #2
The.Cuong
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 2,069
Thanks: 7,695
Thanked 4,298 Times in 1,699 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1133 Post(s)
Rep Power: 20
The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
Default

Cần phải tăng thêm tội cho Huawei vì công ty này đã giành nhiều hợp đồng lớn và 5G của Mỹ tại Âu châu.
The.Cuong_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
aqvietsn (02-14-2020), cha12 ba (02-14-2020), Ho Chu Tiem (02-14-2020), nangsom (02-14-2020)
Old 02-14-2020   #3
Ho Chu Tiem
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Ho Chu Tiem's Avatar
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Default

có thêm 1600 cáo buộc cũng vậy thôi

chủ yếu là nói có sách mách có chứng chớ nói khơi khơi ai nghe

mà thời nay tiền là vạn năng, mấy cái cáo buộc không còn hữu hiệu

thấy VN không, cáo buộc cho cố rồi cũng thông qua
Ho Chu Tiem_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
aqvietsn (02-14-2020), cha12 ba (02-14-2020), nangsom (02-14-2020), The.Cuong (02-15-2020)
Old 02-14-2020   #4
aqvietsn
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Mar 2012
Posts: 1,814
Thanks: 5,544
Thanked 4,624 Times in 1,906 Posts
Mentioned: 119 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1290 Post(s)
Rep Power: 20
aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9
aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9
Default

Có cáo buộc cũng được. Nhưng tốt nhứt là phải để bộ Tư Pháp tuyên bố thôi nha. Chớ Trump mà xía miệng thúi vô là cóc có ai trên thế giới tin nữa đâu. LOL

:haf ppy:
aqvietsn_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to aqvietsn For This Useful Post:
cha12 ba (02-14-2020), The.Cuong (02-15-2020)
Old 02-14-2020   #5
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by The.Cuong View Post
Cần phải tăng thêm tội cho Huawei vì công ty này đã giành nhiều hợp đồng lớn và 5G của Mỹ tại Âu châu.
Quote:
Originally Posted by aqvietsn View Post
Có cáo buộc cũng được. Nhưng tốt nhứt là phải để bộ Tư Pháp tuyên bố thôi nha. Chớ Trump mà xía miệng thúi vô là cóc có ai trên thế giới tin nữa đâu. LOL

:haf ppy:
:haf ppy:
càng tăng tội và càng xia vô thì mấy em lobby mới có tiền tàu bỏ túi.
Ngải tonton mới gia hạn thêm 45 ngày!

Lobbying spending reaches $3.4 billion in 2018, highest in 8 years
cha12 ba_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
aqvietsn (02-14-2020), nangsom (02-14-2020)
 
User Tag List


Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11929 seconds with 15 queries