Chiên rán cá để được vàng gịn mà không dính dảo không phải khó. Dưới đây là 5 mẹo rán cá luôn vàng gịn, không dính chảo. Thậm chí, c̣n giúp gia tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.
1. Đảm bảo bề mặt cá khô hoàn toàn, không dính nước
Sau khi sơ chế cá xong, chị em nên để bề mặt cá khô hoàn toàn. Bằng không nếu vội vàng rán ngay, nước ở trên bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại làm sát chảo.
2. Dùng gừng
Trước khi rán cá, chị em hăy thái một lát gừng thật ṃng rồi sát lên toàn bộ bề mặt chảo. Sau đó bạn mới đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi và thả cá vào rán. Cách này không chỉ có tác dụng với cá, mà c̣n cả các thực phẩm chiên rán khác.
3. Dùng dầu lạnh
Nhiều người có thói quen đun nóng dầu rồi mới cho cái vào rán. Nhưng nếu dùng dầu lạnh, cũng sẽ thu được kết quả tương tự. Bạn chỉ cần đổ dầu vào chảo, thả cá vào và vặn nhỏ lửa, để cá chín từ từ. Đến khi cá chín hoàn toàn, bạn mới bật to lửa để da vàng ruộm. Bạn chỉ nên áp dụng cách này với chảo chống dính.
4. Tẩm chút bột lên cá
Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn cho cá vào một đĩa tinh bột, lăn đều để tinh bột bám đều khắp mặt cá. Sau đó, cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đún nóng rồi cho cá vào rán. Cách này đảm bảo, cá sẽ vàng gịn, không sát chảo.
5. Bôi ḷng trắng trứng lên cá
Bên cạnh cách tẩm bột, chị em c̣n có thể thoa đều ḷng trắng trứng lên khắp ḿnh cá. Ḷng trắng trứng không chỉ giúp tăng hương vị của cá, mà c̣n giúp cá không sát chảo, da gịn ngon.
Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng của cá, trong khâu sơ chế, chị em cần đảm bảo làm đủ các bước sau: đánh sạch vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá. Sau đó ướp cá với rượu trắng, muối tinh và gừng đập dập trong ṿng 10 phút để khử sạch mùi hôi.