Dưới đây là 3 món bánh đặc sản ngon nhất nh́ Quy Nhơn, làm tan chảy vị giác của toàn bộ thực khách, hương vị khó cưỡng vô cùng. Có dịp đến đây quư khách bỏ qua th́ chỉ có tiếc.
Bánh ḿ lagu
Bánh ḿ lagu là một trong những đặc sản được ưa chuộng bậc nhất ở Quy Nhơn. Món ăn được chế biến từ thịt heo ninh kỹ, khoai tây, đậu đỏ, hạt sen, cà rốt... Tất cả tổng ḥa thành hương vị thơm ngon, mềm ngọt từ rau củ và thịt. Đặc biệt, bánh ḿ sau khi nướng lên, c̣n được bôi một lớp bơ trên bề mặt, vừa béo ngậy, lại thơm nức hai đầu mũi. Thực khách có thể thưởng thức bánh ḿ lagu tại những địa điểm uy tín như: đường Nguyễn Huệ, Ngô Mây, Phó Đức Chính...
Bánh hỏi cháo ḷng
Người dân Quy Nhơn vẫn có thói quen, chào đón một ngày mới an lành bằng bánh hỏi cháo ḷng. Bánh hỏi được làm từ bột gạo, dạng bún miếng, sau đó một lớp dầu mỏng sẽ được rưới lên bánh, lá hẹ thái nhỏ rắc lên cùng một ít ḷng heo. Bánh có tên là bánh hỏi cháo ḷng là bởi, khi ăn, thực khách sẽ được ăn kèm với giá đỗ, rau thơm và một bát cháo nóng hổi. Bạn có thể t́m đến các quán nổi tiếng nằm trên cung đường Diên Hồng, Trần Phú…
Bánh tráng nước dừa
Cách thức làm bánh tráng nước dừa tương đối đơn giản. Bánh làm từ bột gạo, trộn với bột ḿ ḥa cùng nước cốt dừa và phần cơm dừa được xay nhuyễn. Thêm vào đó, bánh c̣n được pha trộn các gia vị như muối, vừng đen, tiêu, hành tím, ớt… tạo ra một hương vị tuyệt vời. Bánh thơm ngậy, gịn tan, hội tụ đủ vị béo béo, cay cay vô cùng đặc biệt. Thực khách có thể sử dụng bánh tráng để nhúng nước, cuốn với thịt, rau… Hoặc bạn cũng có thể mua về làm quà, đây chính là lựa chọn lư tưởng. Bạn có thể t́m mua tại cửa hàng Phụng Nga, 61 Vũ Bảo.
VietBF@sưu tập