Cách làm món ngan cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng nhưng hết sức đơn giản. Đảm bảo tốn cơm và chồng không thể rời bữa cơm nhà
Miếng ngan đậm đà gia vị, thơm lừng mùi tỏi sẽ khiến cả gia đình có một bữa ăn đầu tuần ngon miệng. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.
Thịt ngan là nguyên liệu nấu ăn vô cùng dân dã nhưng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh thì thịt ngan có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong 100g thịt ngan có khoảng 25g protein ,lượng protein này cao hơn rất nhiều lần so với các loại thịt khác như cá, dê và bò, lợn, trứng, Bên cạnh đó, thịt ngan còn có những dưỡng chất khác như photpho, canxi, sắt rất tốt cho sức khỏe.
Bên canh các món ăn quen thuộc như ngan luộc, bún ngan, bạn có thể thay đổi bữa ăn gia đình với món ngan cháy tỏi - một trong những món ăn được các bà nội trợ rất yêu thích thời gian gần đây.
Cách làm món ngan cháy tỏi:
Chuẩn bị:
Ngan làm sạch: nửa con tầm 1,2-1,5kg
Tỏi
Dầu hào
Ngũ vị hương
Đường
Gia vị
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Ngan rửa sạch qua nước muối và gừng cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn ướp cùng tỏi thái mỏng, dầu hào, đường, ngũ vị hương và 1 thìa gia vị.
Bước 2: Ướp ngan tầm 4 giờ, sau đó bỏ ra chiên ngập dầu, khi nhìn thấy mầu vàng đẹp là được.
- Bước 3: Chiên tỏi: Lấy chảo chống dính cho nửa chai dầu 1.5 lít vào, để dầu sôi rồi đổ tỏi thái sẵn vào chiên, đảo cho đến khi tỏi chuyển màu vàng thì bắc xuống vớt ra. Tùy sở thích có thể chiên hơi non hoặc vàng hẳn.
Bước 4: Bỏ ra đĩa ăn cùng bún, có thể nấu cánh và chân ngan với măng để thêm món canh cho bữa cơm gia đình.
VietBF@ sưu tầm.