HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo TQ đang lợi dụng đại dịch Covid-19
Trong báo cáo mới từ công ty tư vấn độc lập Horizon Advisory có trụ sở tại Mỹ cho biết, trong lúc nhiều quốc gia trên thế giới đang vật lộn để ngăn chặn sự bùng phát của ‘virus Trung Cộng’, thì Bắc Kinh lại đang tìm cách tận dụng cuộc khủng hoảng toàn cầu này để thúc đẩy các mục tiêu kinh tế, theo The Epoch Times.



Ảnh tuyên truyền nhiều hơn phòng dịch, TQ lợi dụng tình hình dịch bệnh để mở rộng dã tâm toàn cầu. (Ảnh: Pinterest)

“Bắc Kinh định lợi dụng sự rối loạn và suy thoái toàn cầu để thu hút đầu tư nước ngoài, nhằm chiếm lấy thị phần và nguồn lực chiến lược, đặc biệt từ những quốc gia phụ thuộc vào [Trung Quốc],” báo cáo của Horizon Advisory cho biết. Thủ đoạn này bao gồm cả việc thúc đẩy sử dụng các công nghệ từ Trung Quốc, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng mạng 5G của tập đoàn viễn thông Huawei.

Vào tháng 3/2020, một số quan chức Trung Quốc đã bày tỏ quan điểm về cơ hội kinh tế cho Trung Quốc nhờ vào tác động của đại dịch Vũ Hán. Cụ thể vào ngày 4/3, Han Jian, giám đốc Hiệp hội Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc, hoạt động trực thuộc Bộ Nội vụ, đã viết trên Tân Hoa Xã rằng, “Có thể biến cuộc khủng hoảng [đại dịch] thành một cơ hội để gia tăng niềm tin và sự phụ thuộc vào hàng hóa ‘Sản xuất tại Trung Quốc’ lên các quốc gia khác”.

Ngày hôm sau, chính quyền thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, đã nói với nhật báo địa phương về kế hoạch kinh tế của họ, liên quan đến virus như sau: “Phải tận dụng cơ hội vàng sau đại dịch và tập trung vào các cơ hội chiến lược, chẳng hạn như lợi ích từ cuộc cách mạng công nghệ mới sẽ mang lại”, chính phủ Thành Đô tuyên bố. Họ cũng kêu gọi các khu vực địa phương nên “hợp nhất” để phát triển các chuỗi cung ứng toàn cầu, chỉ ra tầm quan trọng của việc phát triển các lĩnh vực trong nước như robot và y sinh.

Vào ngày 12/3, một bài bình luận của Song Zhiping, cựu đại diện của cơ quan lập pháp bù nhìn của Trung Quốc, Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc, và cựu chủ tịch của Tập đoàn Vật liệu Xây dựng Quốc gia Trung Quốc, được đăng trên tờ Nhân Dân nhật báo (People’s daily) cho biết Trung Quốc sẽ “biến khủng hoảng thành cơ hội”.

Khi các chuỗi công nghiệp toàn cầu đang phải đối mặt với thách thức “tái cải tổ” do dịch bệnh từ Trung Quốc, các công ty Trung Quốc cần tăng cường khả năng cạnh tranh. Ngoài ra, Chính phủ Nhân dân Trung ương Trung Quốc đã nhấn mạnh rằng các lĩnh vực sau đây nên được thúc đẩy: xây dựng 5G, điện cao thế, đường sắt cao tốc đô thị, phương tiện năng lượng mới, cơ sở hạ tầng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và Internet công nghiệp, ông Song viết.

Kế hoạch lớn của Bắc Kinh

Các lĩnh vực nổi bật này được ưu tiên trong các chính sách kinh tế chiến lược của Trung Quốc như “Sản xuất tại Trung Quốc 2025” và “Tiêu chuẩn Trung Quốc 2035”.

Trung Quốc đã triển khai kế hoạch công nghiệp “Sản xuất tại Trung Quốc 2025” vào năm 2015, với mục đích biến Trung Quốc trở thành đối thủ cạnh tranh toàn cầu trong 10 lĩnh vực công nghệ vào năm 2025. Cuối năm 2018, Bắc Kinh đã triển khai “Tiêu chuẩn Trung Quốc 2035”, đẩy nhanh nỗ lực để trở thành nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực công nghệ đang phát triển như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và internet vạn vật (IoT).

Vào tháng Hai, trước khi các cuộc thảo luận rõ ràng về tận dụng lợi thế dịch bệnh xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhà nước, Bắc Kinh đã tuyên bố nhà nước sẽ hỗ trợ cho các ngành công nghiệp đã ngừng hoạt động, trong bối cảnh phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn virus lây lan.

Bắc Kinh tuyên bố rằng các lĩnh vực chiến lược sẽ được ưu tiên nhận tài trợ của nhà nước, theo thông báo ngày 9/2 của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc.

Horizon Advisory cũng chỉ ra cách Bắc Kinh lên kế hoạch bảo đảm đầu tư nước ngoài sau dịch bệnh, “để thực hiện tham vọng chiến lược”.

Ví dụ, một thông báo ngày 9/3 do Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc đưa ra đã yêu cầu chính quyền các khu vực thực hiện những nhiệm vụ cụ thể để đảm bảo các công ty nước ngoài và chuỗi cung ứng địa phương phục hồi sản xuất càng sớm càng tốt, điều phối và đẩy nhanh các dự án đầu tư nước ngoài sao cho “phù hợp” với chính sách của chính phủ.

Quan hệ với châu Âu

Trong khi đó, chính quyền Trung Quốc có kế hoạch lợi dụng đại dịch để tranh thủ thắt chặt quan hệ với các quốc gia châu Âu.

“Bắc Kinh dự định đảo ngược những nỗ lực gần đây của Mỹ hòng lật đổ ảnh hưởng quốc tế của Trung Quốc, đồng thời gây sứt mẻ các mối quan hệ giữa Mỹ và Châu Âu. Nói cách khác, Bắc Kinh sẽ lợi dụng COVID-19 để tăng tốc chiến lược công kích trường kỳ của họ”, Horizon Advisory chỉ ra những nhận xét gần đây của Điền Phi Long, phó giáo sư đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh.

Trong một bài báo ngày 12/3 được công bố trên nền tảng học thuật trực tuyến China-US Focus, giáo sư Điền đã viết: “Dưới tác động của dịch bệnh Vũ Hán, Châu Âu có thể rơi vào suy thoái kinh tế. Nhu cầu và cơ hội qua lại chưa từng có trong hợp tác kinh tế Trung Quốc-EU sẽ xuất hiện và tăng cường, kể cả trong các ngành công nghiệp 5G”.

Giáo sư Điền nói thêm rằng sự suy thoái sẽ thúc đẩy các nước châu Âu, Nga và Trung Quốc hình thành “một trật tự kinh tế mới”, hợp tác với nhau nhiều hơn và hợp tác với Mỹ ít hơn.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-31-2020
Reputation: 207925


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,153
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	300.9 KB
ID:	1555822  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,474 Times in 3,006 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11887 seconds with 15 queries