Với công thức nấu thịt kho tiêu dưới đây chắc chắn chị em sẽ có một món ăn ngon miệng, đậm đà khi trời lạnh.
Nguyên liệu món thịt kho tiêu
300g thịt nạc, hoặc thịt ba chỉ, tùy sở thích mà lựa chọn loại thịt vừa ý cho món ăn.
2 của hành tím, 1 củ tỏi
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm
Cách nấu thịt kho tiêu
Bước 1: Đầu tiên với thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
Tiếp theo đó, bạn hãy để khô rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Với hành tím và tỏi các bạn băm nhỏ.
Cách nấu thịt kho tiêu trong ngày trời lạnh
Bước 2: Bạn hãy cho vào nồi rồi kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị. Các bạn nêm vào thịt một chút muối, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay giúp cho thịt ngấm gia vị. Muốn món ăn đậm đà bạn có thể ướp thịt trong khoảng 30 -40 phút là được.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy dun cho thịt chín mềm, nếu các bạn muốn ăn nước thịt nhiều, thì hãy đậy nắp lại, vặn lửa vừa đun trong vòng 30 phút. Ngược lại muốn ăn khô thì mở nắp và vặn lửa to bạn nhé.
Bước 4: Sau cùng khi bạn thấy thịt đã chín thì hãy múc ra và rắc tiêu lên. Các bạn cũng có thể kho thịt cùng với tiêu để tạo mùi thơm cho món ăn. Chúc bạn thực hiện thành công món thịt kho tiêu này.
Cách nấu món thịt kho tiêu thơm ngon đậm đà
Lưu ý: Để món thịt kho tiêu được ngon và đậm đà bạn có thể sử dụng nước hàng loại nước màu được mua ngoài chợ để thêm vào. Hoặc bạn có thể thắng đường để cháy rồi đổ chút nước để tạo màu giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.
VietBF@sưu tập