Cách làm tôm hùm nướng phô mai ngon, ai cũng mê mệt bạn đă biết chưa. Cả nhà dù trẻ hay già cũng đều thích thú. Cơm nhà bao nhiêu cũng hết bay với món ngon này.
Nguyên liệu món tôm hùm phô mai
1kg tôm hùm
1 ít bơ
2 củ tỏi băn nhuyễn
phô mai
Gia vị: muối, hạt tiêu xay nhỏ, rau thơm.
Cách làm tôm hùm nướng phô mai
Bước 1: Trước tiên ban hăy làm sạch tôm hùm , rồi bạn dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm. Bạn hăy cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm.
Bước 2: Tiếp đó bạn hăy cho tôm đă sơ chế ra bát to, thêm 1 muỗng cà phê muối , thêm 4 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ, thêm 2 muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị để món ăn thơm ngon. Tiếp đó, bạn hăy lấy phô mai đă bào sợi nhét kín vào các rănh của tôm hùm.
Bước 3: Tiếp đó bạn hăy chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ư phần thịt tôm ngửa lên phía trên.
Bước 4: Bạn hăy làm nóng ḷ nướng ở nhiệt độ phù hợp, rồi cho khay nướng tôm vào nướng vào trong ḷ, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tiếp đó bạn lựa chọn thời gian Đối với tôm nướng phô mai khi thấy thịt tôm chín săn lại và phô mai bên trong đă tan chảy ḥa quyện vào tôm hùm là được.