HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các trợ lý Trump hoảng sợ vì ông thừa nhận một điều
Đương kim TT Trump khiến các trợ lý của mình hoảng sợ khi công khai thừa nhận đối thủ Joe Biden có thể chiến thắng trong cuộc phỏng vấn tuần trước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong nhiệm kỳ tại Nhà Trắng, khi ông ngày càng đối mặt với nhiều chỉ trích về phản ứng với Covid-19 và biểu tình khắp cả nước, theo chia sẻ của nhóm cố vấn thân cận. Cuộc vận động tranh cử đầu tiên kể từ tháng 3 tại Tulsa, bang Oklahoma hôm 20/6 cũng khiến Trump thất vọng với những hàng ghế trống trơn.

Khảo sát mới đây của NYTimes/Siena College chỉ ra tỷ lệ ủng hộ Trump là 41%, trong khi 56% phản đối. Kết quả thăm dò cũng cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành được 50% ủng hộ, cao hơn Trump tới 14%. Nhiều đồng minh trung thành nhất của Trump cảnh báo ông có thể trở thành tổng thống một nhiệm kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News tại Wisconsin hôm 25/6, Trump, người vốn rất tự tin vào bản thân, khiến người xem ngạc nhiên khi ngầm thừa nhận khả năng thất cử trước đối thủ Biden. "Biden không thể nói năng một cách rành mạch, nhưng ông ấy có thể trở thành tổng thống của các bạn, bởi một số người không yêu mến tôi", Trump nói trong cuộc phỏng vấn. "Cũng có thể là vì, các bạn biết đấy, tất cả những gì tôi làm là thực hiện công việc của mình".

Phát biểu của Trump khiến các trợ lý thân cận "hãi hùng", trong khi nhiều người đặt câu hỏi về việc ông có thực sự dành tâm huyết cho chiến dịch tái tranh cử năm nay hay không.


Tổng thống Donald Trump đi dạo trên bãi cỏ phía nam Nhà Trắng, thủ đô Washington, hôm 25/6. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ vẫn còn thời gian để xoay chuyển cục diện cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng nhiều người thân cận với Trump mô tả nỗ lực tái tranh cử thiếu đường hướng chỉ đạo, trong khi Trump nhiều lần tự làm mờ triển vọng đắc cử của chính mình.

"Nếu theo quỹ đạo này, Trump có nguy cơ hứng chịu một trong những thất bại tồi tệ nhất trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ thời hiện đại và cũng là tồi tệ nhất đối với một tổng thống đương nhiệm", Sam Nunberg, cựu cố vấn chính trị của Trump, nhận định.

Nunberg chỉ ra kết quả khảo sát của CNBC và NYTimes/Siena College trong tuần qua đều cho thấy tỷ lệ ủng hộ Trump dưới 40%. Nếu tỷ lệ này giảm xuống 35% trong hai tuần tới, Nunberg cho rằng Trump sẽ mất hơn 400 trong tổng số 538 phiếu đại cử tri.

"Tổng thống sẽ cần nghiêm túc xem xét lại liệu ông có muốn tiếp tục tranh cử trong vai trò là ứng viên của đảng Cộng hòa hay không", Nunberg nói.

Trong khi đó, Trump và đội ngũ tranh cử đang nỗ lực thay đổi chiến lược cho cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong tuần qua, sau cuộc mít tinh đáng thất vọng ở Tulsa, Trump đã thừa nhận ông đang bị thất thế so với Biden, theo ba người thân cận với Tổng thống. Trump đã bắt đầu tham gia tích cực hơn vào chiến dịch cũng như bày tỏ ông sẵn lòng nhận thêm người vào đội ngũ tranh cử. Ông gần đây cũng tổ chức nhiều cuộc họp nhằm tập trung nỗ lực vào các bang chiến trường.

Jared Kushner, con rể và đồng thời là cố vấn của Trump, người giám sát chiến dịch tranh cử từ Nhà Trắng, nhiều khả năng sẽ đóng góp vai trò tích cực hơn cho nỗ lực tái tranh cử của bố vợ.

Brad Parscale, giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump, đã hứng nhiều chỉ trích trong nội bộ về thất bại tại cuộc mít tinh ở Tulsa. Một số người phàn nàn rằng Parscale thổi phồng việc có một triệu người đăng ký vé tham dự, trong khi thực tế hàng nghìn chỗ ngồi vắng bóng người. Parscale cũng trở thành mục tiêu chỉ trích từ một số đồng minh của Trump, khi họ cho rằng chiến dịch tranh cử thiếu sự chỉ đạo và chiến lược đồng nhất. Nhưng nhiều người thân cận với Tổng thống khẳng định Parscale đã làm rất tốt.

Tuy nhiên, nỗ lực nhằm xoay chuyển cục diện của đội ngũ tranh cử chưa đủ giúp vơi đi lo lắng của phe Cộng hòa về những gì Trump đang thể hiện. Tucker Carlson, người dẫn chương trình của Fox News và là người yêu mến Trump, tuần này cảnh báo Tổng thống "rất có thể sẽ thất cử". Lindsey Graham, thượng nghị sĩ bang Nam Carolina và là đồng minh thân cận của Trump, cũng cho rằng Tổng thống cần một chiến dịch tranh cử bằng chính sách "nhiều hơn là phô trương bản thân".

Đội ngũ tranh cử của Trump khẳng định tỷ lệ ủng hộ sẽ được cải thiện khi ông xuất hiện nhiều hơn trước công chúng và tăng cường đối đầu với Biden. Những người liên quan tới chiến dịch cho biết họ đã vạch ra chiến lược cạnh tranh mới, bắt đầu bằng chiến dịch quảng cáo lớn trên truyền hình nhắm vào cựu phó tổng thống 77 tuổi, trong đó đề cập tới vấn đề sức khỏe tinh thần và sự nghiệp chính trị gần 50 năm của Biden.

Với hy vọng thu hút cử tri Mỹ gốc Phi, chiến dịch của Trump cũng chạy nhiều quảng cáo liên quan tới vai trò của chính của Biden trong dự luật tội phạm gây tranh cãi năm 1994 nhằm hạ bệ ông.

Họ cho rằng các biện pháp trấn áp tội phạm mạnh tay trong đạo luật được Biden tham gia soạn thảo và Bill Clinton ký thông qua này đã khiến nhiều người phải vào tù hơn, nhiều nhà tù được xây dựng hơn và chính sách trị an quyết liệt hơn, đặc biệt gây tổn thương tới người da màu ở Mỹ.

Các quảng cáo như vậy được phát sóng ở một loạt bang, trong đó có Georgia, bang truyền thống ủng hộ phe Cộng hòa. Chiến dịch tốn kém này cũng dự kiến được phát sóng trên truyền hình tại nhiều bang trọng điểm trong suốt cuộc bầu cử.


Những hàng ghế trống tại buổi vận động tranh cử của Trump ở Tulsa, Oklahoma, hôm 20/6. Ảnh: NYTimes.

Các thành viên trong chiến dịch tranh cử đầu tiên của Trump ví tình hình hiện tại như mùa hè ác mộng năm 2016, khi Trump "tự giẫm chân" với hàng loạt bê bối, như chỉ trích thân nhân một binh sĩ Mỹ thiệt mạng, hay công kích một thẩm phán có gốc gác Mexico.

Trump giờ lại đi vào "vết xe đổ" cách đây 4 năm. Nhưng đội ngũ tranh cử của Trump bác hoài nghi về cơ hội thắng cử của ông.

"Nếu những lo ngại như hồi năm 2016 trở thành sự thật, người ngồi ở Nhà Trắng bây giờ đã là Hillary Clinton. Joe Biden là đối thủ yếu nhất của đảng Dân chủ trong mấy chục năm qua và chúng tôi đang đánh bại ông ấy. Chúng tôi có 4 tháng trước ngày bầu cử và cuối cùng giữa thành tích ấn tượng của Tổng thống Trump và hồ sơ 50 năm thất bại của Biden, sự lựa chọn quá rõ ràng", Tim Murtaugh, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Trump, nói.

Tuy nhiên, nhiều cố vấn của Trump cũng thừa nhận để đánh bại Biden, Trump cần phải siết chặt kỷ luật của bản thân. Họ đã cầu xin Trump ngừng các hành động vô nghĩa, như đăng Twitter chỉ trích Joe Scarborough, người dẫn chương trình của MSNBC, hay cựu cố vấn an ninh John Bolton vì chĩa "mũi dùi" công kích về phía ông.

Nhiều thành viên đảng Cộng hòa cho rằng Trump và chiến dịch tranh cử cũng cần sớm tìm ra chiến lược để đánh bại Biden.

"Yếu tố chủ chốt là Biden vẫn có thể bám trụ trong cuộc đua", David McIntosh, chủ tịch Club for Growth, tổ chức nghiên cứu ủng hộ Trump, nói. "Phe Cộng hòa phải bắt đầu nghiên cứu đối thủ và dồn mọi nguồn lực để đưa ra các thông điệp nhất quán hậu thuẫn cho kế hoạch đó".

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-30-2020
Reputation: 207901


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,033
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	64.3 KB
ID:	1609347   Click image for larger version

Name:	37.1.jpg
Views:	0
Size:	691.9 KB
ID:	1609348  
goodidea_is_offline
Thanks: 69
Thanked 3,462 Times in 2,994 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09965 seconds with 15 queries