Với món thịt ba rọi xông khói xào măng tây bạn sẽ cho cả nhà thưởng thức món ăn đơn giản nhưng tuyệt ngon nhé.
Nguyên liệu:
- 5 lát thịt ba chỉ xông khói
- 4 lạng măng tây
- Dầu hào
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần rễ cứng của măng.
- Bắc nồi nước đun sôi lên và thả măng vào luộc sơ sơ với 1 chút muối, sau đó vớt ra để giữ được độ gịn cho măng.
- Thịt ba chỉ xông khói cắt miếng 2 cm, cho vào áp chảo đến khi thịt vàng, ra bớt mỡ.
- Vớt thịt ra đĩa. Dùng luôn phần mỡ của thịt xông khói cho măng tây vào xào. Đảo nhanh tay, hoà 1 th́a dầu hào với chút xíu nước dội lên măng tây. Bắc ra xếp măng tây xung quanh bao lấy thịt hun khói, dội nước xốt lên thịt hun khói.
- Măng tây chín tới, gịn, ngọt, thịt hun khói ngấm gia vị vừa ăn.
VietBF@sưu tập