Đem ḷng yêu anh rể, ghen ngược với chị họ, Trang đă bơm xyanua vào trà sữa ḥng đầu độc chị họ, nhưng vô t́nh khiến một người lạ tử vong.
Sáng 17/7, Toà án nhân dân tỉnh Thái B́nh sẽ tiến hành xét xử đối tượng về hành vi “Giết người”.
10h, Bị cáo Lại Thị Kiều Trang xin lỗi gia đ́nh nạn nhân trước toà: “Em xin lỗi anh và gia đ́nh nhà chị rất nhiều, chỉ v́ sự không hiểu biết của em mà gây hậu quả thế này”.
Trước HĐXX, bị cáo Trang chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất cho gia đ́nh nạn nhân.
9h55, HĐXX tiếp tục đặt câu hỏi, tại sao bị cáo không t́m chất độc khác lại t́m chất độc xyanua?
- Bị cáo Trang khai nhận: “Bị cáo lên mạng t́m chất để tự tử th́ thấy chất này trên đầu nên bị cáo mua về tự tử. Lúc người ta bán hàng người ta cũng bảo đây là chất độc phải cẩn thận”.
HĐXX tiếp tục đặt câu hỏi: Khi biết người chết không phải là chị Yến mà là chị H. th́ bị cáo nghĩ thế nào? Bị cáo Trang cho rằng, bản thân cảm thấy may mắn cho chị Yến v́ chị ấy không bị làm sao? Bị cáo nghĩ thế nào mà quan hệ với anh rể? Do anh rể lôi kéo hay do bị cáo?
- Bị cáo Trang trả lời trước toà: “Do cả hai”.
9h50, HĐXX hỏi bị cáo có biết liều lượng bao nhiêu xyanua là gây chết người không? Tại sao bị cáo lại bơm vào 4 cốc trà sữa, bị cáo có nghĩ đến hậu quả không?
- Bị cáo Lại Thị Kiều Trang trả lời trước toà: “Bị cáo bơm hết 1 lít xyanua vào 4 cốc trà sữa, bị cáo chỉ biết cái này uống vào sẽ tử vong từ 5 – 10 phút sau đó. Bị cáo chỉ nghĩ bị cáo gửi cho chị Yến uống, lúc đó bị cáo không nghĩ đến hậu quả. Đến ngày hôm sau th́ hối hận và may v́ chị Yến không bị làm sao”.
9h30, Trước HĐXX, anh Q. (anh rể bị cáo Lại Thị Kiều Trang) khai nhận đă đi nhà nghỉ 5 lần với bị cáo Lại Thị Kiều Trang ở tỉnh Thái B́nh và Nam Định.

Anh Q. (anh rể bị cáo Lại Thị Kiều Trang)
“Đến đầu tháng 10 th́ tôi quyết định muốn chấm dứt mối quan hệ này v́ biết thế là sai trái. Khi chấm dứt th́ bị cáo Trang xin cái áo làm kỷ niệm. Tôi không ngờ rằng bị cáo lại làm vậy, trong quá tŕnh bị cáo thực hiện hành vi phạm tội không biết ǵ và cũng không thấy có biểu hiện ǵ”, anh Q. khai trước toà.
9h25, Đại diện bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường các khoản mai táng phí, các khoản về tổn thất tinh thần của người thân và các con của nạn nhân.
“Sau khi vợ tôi mất, chỗ công an có giao cho gia đ́nh tôi là 110 triệu tiền bồi thường của gia đ́nh bị cáo. Về tiền tổn thất tinh thần th́ giờ tôi yêu cầu bồi thường ở mức cao nhất theo quy định cho người thân của vợ tôi và gia đ́nh tôi”, chồng nạn nhân tử vong nói trước toà.
9h20, Trả lời trước HĐXX, chị Yến cho biết trước đó không nghi ngờ ǵ về việc chồng ḿnh ngoại t́nh, sau khi bị cáo bị bắt th́ mới biết sự thật. Trước HĐXX, chị Yến không yêu cầu bị cáo bồi thường ǵ.
9h15, HĐXX đặt câu hỏi: “Thời điểm bị cáo mang trà sữa có độc đến bệnh viện, bị cáo có nghĩ đến những người khác khi uống phải trà sữa của bị cáo sẽ thế nào không? Con họ sẽ ra sao không?”
Bị cáo Lại Thị Kiều Trang trả lời: “Lúc đó bị cáo không nghĩ được ǵ cả”.
8h56, HĐXX yêu cầu bị cáo Lại Thị Kiều Trang tŕnh bày hành vi phạm tội của ḿnh trước toà.
Bị cáo Lại Thị Kiều Trang khai nhận bản thân lên mạng internet và phát hiện xyanua là chất độc nên muốn mua để tự tử. “Bị cáo đặt mua xyanua trên mạng rồi nhận được 2 chai vỏ trong suốt có giấy bọc. Bị cáo khai nhận có quan hệ yêu đương với anh rể do thấy anh rể yêu thương chăm sóc vợ nên bị cáo ghen. Bị cáo đổ xyanua vào được 4 cốc th́ hết. Sau khi gửi được túi trà sữa và túi quưt đến bệnh viện xong th́ bị cáo quay về nhà. Sau khi nghe tin có người tử vong ở bệnh viện th́ không biết nạn nhân chết v́ lư do ǵ chỉ biết là đột tử”, bị cáo Trang khai nhận trước toà.

Bị cáo Trang khai trước toà.
8h25, Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái B́nh đọc lại cáo trạng vụ án trước toà.
8h20, HĐXX xét hỏi nhân thân của bị cáo Lại Thị Kiều Trang, đọc quyền và nghĩa vụ của bị cáo trước toà.
Xét xử vụ đầu độc trà sữa ở Thái B́nh: Anh rể khai nhận đă đi nhà nghỉ 5 lần với em họ, sau 9 tháng muốn chấm dứt v́ biết sai trái - Ảnh 3.
Toàn cảnh phiên xét xử.
8h15, HĐXX đọc tuyên bố khai mạc phiên phiên toà sơ thẩm, xét xử bị cáo Lại Thị Kiều Trang về tội “Giết người”.
8h00, Lực lượng chức năng đă đưa bị cáo Lại Thị Kiều Trang đến trước toà để chuẩn bị cho buổi xét xử. Bước xuống xe, bị cáo Trang cúi gằm mặt rồi đưa tay lên che mặt.
7h40, Người thân nạn nhân N.T.H và người thân bị cáo Lại Thị Kiều Trang đă đến toà án để chuẩn bị các thủ tục cho buổi xét xử. Những người thân nạn nhân ôm di ảnh khóc nghẹn, bày tỏ niềm đau đớn trước giờ xét xử.
Xét xử vụ đầu độc trà sữa ở Thái B́nh: Anh rể khai nhận đă đi nhà nghỉ 5 lần với em họ, sau 9 tháng muốn chấm dứt v́ biết sai trái - Ảnh 5.
Người thân nạn nhân ôm di ảnh trước toà
Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái B́nh mở phiên sơ thẩm, xét xử Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú tại xă Vũ Quư, huyện Kiến Xương) về hành vi "Giết người".
Xét xử vụ đầu độc trà sữa ở Thái B́nh: Anh rể khai nhận đă đi nhà nghỉ 5 lần với em họ, sau 9 tháng muốn chấm dứt v́ biết sai trái - Ảnh 8.
Đối tượng Lại Thị Kiều Trang (trú tại Kiến Xương, Thái B́nh).
Trước đó, ngày 19/6, HĐXX Ṭa án nhân dân (TAND) tỉnh Thái B́nh đă quyết định hoăn phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người trên do bị cáo Lại Thị Kiều Trang vắng mặt v́ sức khỏe yếu.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, Trang là em họ chị Đ.T.H.Y có chồng là anh P.V.Q. Từ tháng 01/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh t́nh cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.
Đến khoảng đầu tháng 11/2019, Trang đă t́m mua natri xyanua trên mạng để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đă nảy sinh ư định giết chị Y.
Lúc này, do biết chị Y. hay uống trà sữa nên ngày 2/12/2019, Trang đă mua 6 cốc trà sữa rồi dùng bơm tiêm bơm chất độc này vào 4 cốc th́ hết chất độc. Sau đó, đối tượng dùng sim rác gọi nhờ người gửi toàn bộ trà sữa đến Bệnh viện Phổi Thái B́nh giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.
Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đă gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12, nạn nhân là chị N.T.H đă uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y dẫn đến tử vong sau đó.
Tiếp nhận tin báo, Công an Thành phố đă phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố điều tra vụ việc. Đến ngày 27/12, cơ quan chức năng đă ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang. Ngày 29/12, hồ sơ vụ án được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để tiếp tục làm rơ.
Ngày 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái B́nh đă quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rơ nguyên nhân vụ việc và cái chết của nạn nhân. Kết quả khám nghiệm tử thi đă phát hiện thấy chất độc Xyanua trong phủ tạng nạn nhân nữ cán bộ điều dưỡng.
Căn cứ vào kết quả điều tra, ngày 3/1/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái B́nh ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lại Thị Kiều Trang để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Giết người".
VietBF@sưu tập