HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Maldives liều mình mở cửa ngay trong tình trạng bệnh dịch phức tạp
Dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục làm mưa làm gió trong thời gian trở lại đây. Thậm chí thế giới còn ghi nhận liên tục những lỷ lục về số ca nhiễm mỗi ngày. Giữa mọi việc rối ren này, Maldives vẫn mở cửa đón khách du lịch trước sự khó hiểu của mọi người.

Từ ngày 15/7, tất cả du khách quốc tế, bao gồm công dân Mỹ, sẽ được nhập cảnh vào Maldives mà không bị cách ly bắt buộc. Tại sân bay quốc tế Velana ở thủ đô Male, hành khách cũng không phải xuất trình giấy chứng nhận sức khoẻ để đi du lịch.

Quốc đảo này không bổ sung các yêu cầu về thị thực, không bắt du khách trả thêm phụ phí trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, theo CNN.

Du lịch trong thời dịch
Quốc đảo vùng Ấn Độ Dương, Maldives, là tổ hợp của hơn 1.200 đảo nhỏ. Phần lớn đảo là các khu nghỉ dưỡng biệt lập nên cơ quan chức năng sẽ dễ dàng truy tìm và kiểm soát dịch bệnh theo từng cụm nhỏ.

Nhân viên y tế tại Maldives. Ảnh: World Bank.

Khi đặt chân tới Maldives, khách quốc tế sẽ phải khai báo y tế và được cấp thị thực du lịch trong vòng 30 ngày. Những người có triệu chứng nhiễm Covid-19 phải bỏ tiền xét nghiệm và được đưa tới cơ sở cách ly theo quy định.

Trong thời gian Maldives mới mở cửa, du khách phải lưu trú tại những khu nghỉ dưỡng đã được chính phủ nước này kiểm định. Các cơ sở đảm bảo các yêu cầu an toàn sức khoẻ như có bác sĩ trực điện thoại và có đủ trang thiết bị bảo hộ cá nhân.

Một số khu nghỉ dưỡng còn thực hiện thêm biện pháp phòng dịch để bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn cho du khách lẫn nhân viên.

Ví dụ, khu nghỉ dưỡng Soneva đang tổ chức xét nghiệm Covid-19 tại sân bay riêng rồi đưa du khách về nơi lưu trú bằng máy bay chuyên dụng. Khi tới nơi, du khách sẽ được cách ly trong một biệt thự cho đến khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong trường hợp khách dương tính với virus corona, khu nghỉ dưỡng sẽ bố trí y tá và bác sĩ đến chăm sóc những người bị cách ly.

Các khu nghỉ dưỡng biệt lập tại Maldives. Ảnh: Soneva Resort.

Giới chức nước này cho biết các khu nghỉ dưỡng biệt lập vừa là nơi thư giãn cho du khách, vừa thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Song điều cản trở du khách tới Maldives lại là quy định cách ly của chính nước họ. Ông Sonu Shivdasani, tổng giám đốc của chuỗi nghỉ dưỡng Soneva, nhận xét: “Vấn đề không chỉ dừng lại ở Maldives. Vấn đề là nhiều nước vẫn áp đặt các quy định hạn chế di chuyển”.

Từ nay đến tháng 10, có 156 khu nghỉ dưỡng ở Maldives đăng ký mở cửa đón du khách, một số khu nghỉ còn phục vụ xuyên suốt đại dịch.

Tổng giám đốc tập đoàn khách sạn Accor tại Maldives, ông John Bendtsen, cho biết du khách phản ứng tích cực nhưng không kém phần thận trọng: “Chúng tôi thấy nhu cầu đi du lịch bùng nổ vào dịp cuối năm. Đây là giai đoạn người dân nghỉ lễ Giáng sinh và đón năm mới 2021. Thống kê đặt phòng còn cho thấy người dân sẵn sàng đặt trước kỳ nghỉ cho mùa hè năm sau”.

Maldives là tổ hợp của hơn 1.200 đảo nhỏ. Ảnh: National Geographic.Khó khăn và cơ hội

Ngân hàng Thế giới ước tính các hoạt động liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới ngành du lịch đang đóng góp vào 2/3 GDP của Maldives. Trong năm 2019, nước này ghi nhận sự bùng nổ của ngành du lịch với 1,7 triệu lượt khách quốc tế, mức tăng 14,7% so với năm trước đó. Giới chức Maldives từng hy vọng đón 2 triệu lượt khách trong năm 2020.

Trong một tuyên bố hồi tháng 5, Bộ trưởng Du lịch Ali Waheed nhận định tác động của đại dịch Covid-19 còn “tàn khốc hơn cả trận sóng thần năm 2004 hay cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008”.

Năm 2019, Maldives ghi nhận sự bùng nổ của ngành du lịch với 1,7 triệu lượt khách quốc tế. Ảnh: Getty Images.

“Lần đầu tiên trong suốt 47 năm làm du lịch, Maldives không đón du khách nào từ hồi tháng 3. Chúng tôi không thể đóng cửa biên giới trong thời gian dài”, ông Waheed chia sẻ.

Eunice Aw, giám đốc công ty tư vấn khách sạn Horwath HTL, cho rằng ngành du lịch kiên cường của Maldives sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức chưa từng có tiền lệ.

“Dù Maldives có mở cửa thì lượng khách quốc tế cũng không tăng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hoành hành. Tổng lượt du khách trong năm 2020 ước tính giảm còn 70-75% so với năm ngoái”, chuyên gia này cho biết.

Bà Aw đưa ra dự đoán sau khi cân nhắc tình hình đại dịch ở nhiều thị trường du lịch trọng điểm của Maldives, bao gồm Trung Quốc (17%), Ấn Độ (10%), châu Âu (49%) và Mỹ (3%): “Đây là các khu vực chưa kiểm soát được đại dịch”.

Châu Âu, thị trường du lịch lớn nhất của Maldives, cách 10-12 giờ bay. Trong bối cảnh ngành hàng không chưa kịp phục hồi, các chuyến bay dài nối châu Âu và Maldives sẽ không được ưu tiên mở lại.

Một biệt thự trên biển biệt lập tại Maldives. Ảnh: Soneva Resort.

Cũng theo bà Aw, ngành du lịch chỉ có thể phục hồi khi đường bay quốc tế được nối lại, các quốc gia phối hợp ăn ý để nới lỏng yêu cầu kiểm dịch, cách ly đối với du khách.

“Tuy nhiên, việc mở cửa biên giới vào tháng 7 sẽ mang đến lợi thế tiên phong cho Maldives”, bà Aw nhận định. Trong khi nhiều nước đang chống dịch, quốc đảo có thể tận dụng thời cơ để đáp ứng nhu cầu du lịch bị dồn nén của du khách trên toàn cầu.

Tính đến ngày 15/7, Maldives ghi nhận gần 3.000 trường hợp nhiễm bệnh và 14 trường hợp tử vong do Covid-19, theo Worldometers.

VietBF Sưu Tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 07-19-2020
Reputation: 14059


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,822
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.1.jpeg
Views:	0
Size:	133.8 KB
ID:	1621317   Click image for larger version

Name:	1.2.jpg
Views:	0
Size:	257.7 KB
ID:	1621318   Click image for larger version

Name:	1.3.jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1621319  

Click image for larger version

Name:	1.4.jpg
Views:	0
Size:	86.9 KB
ID:	1621320   Click image for larger version

Name:	1.5.jpg
Views:	0
Size:	192.2 KB
ID:	1621321  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,799 Times in 1,637 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 50
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12797 seconds with 15 queries