Hầm thịt ḅ đừng cho loại gia vị này món ăn kém ngon, mất chất dinh dưỡng. Món thịt ḅ hầm được nhiều người vô cùng yêu thích, nhưng khi chế biến bạn chớ dại cho thứ gia vị dưới đây vào.
Hầm thịt ḅ không bỏ hành và hạt tiêu
Khi hầm thịt ḅ nhiều người thường thích bỏ hạt tiêu vào để món ăn thơm ngon. Nhưng hóa ra điều này hoàn toàn sai lầm, bởi loại gia vị này khi cho vào món thịt ḅ hầm sẽ khiến mất đi mùi vị đặc trưng của thịt ḅ. Đồng thời, chính hai loại gia vị quen thuộc này làm cho thịt bị dai, kém mềm mịn thơm ngon.
Món thịt ḅ hầm được rất nhiều người yêu thích nó có thể dùng với bún, với cơm trắng, bạnh mỳ....Bạn có thể dùng thịt ḅ hầm để ăn vào bữa sáng sẽ vô cùng bổ dưỡng, bổ sung đủ chất cho các thành viên trong gia đ́nh bạn. Tuy nhiên, nếu không biết cách nấu món thịt ḅ dễ bị dai, mất chất dinh dưỡng ăn kém ngon.
Thói quen của khá nhiều bà nội trợ là bỏ thêm hành khô và hạt tiêu vào để hầm món thịt ḅ sốt vang. Bởi hai loại gia này có mùi rất thơm, nhiều người cho rằng có thể khử được mùi gây của thịt ḅ nhưng chính nó lại gây ra tác dụng ngược.
Nguyên nhân là do mùi vị của hành và hạt tiêu có mùi quá đặc trưng nên hành và hạt tiêu đă át đi hương vị cơ bản của thịt ḅ, làm món ăn mất ngon, thậm chí c̣n tạo cảm giác khô khi ăn thịt thịt ḅ.
Cách hầm thịt ḅ ngon chuẩn vị
Nếu bạn muốn hầm thịt ḅ ngon th́ khi hầm hoặc kho thịt ḅ, chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản như thịt ḅ, củ cải trắng hoặc dưa chua... Thịt ḅ dùng để hầm hay kho thái miếng vuông vừa ăn rồi để vào nồi. Tiếp đó, bạn hăy thêm lượng nước thích hợp cùng củ cải trắng xắt miếng to, ít gừng, rễ cây mùi, vỏ quưt khô, ớt khô rồi bạn bật bếp và đun ḅ ở lửa lớn đến khi sôi.
Bước tiếp theo, bạn hăy hạ lửa xuống mức vừa hầm thịt ḅ trong 30 phút rồi nêm muối vừa miệng. Có thể thêm ít nước tương món ḅ hầm sẽ ngon hơn, nấu một lát để ḅ ngấm muối, nước tương là được. Như vậy, các loại gia vị này cho vào thịt ḅ không quá nặng mùi, hương vị nhẹ nhàng làm thịt thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều cho món ăn của bạn.