Joe Biden lại gây sửng sốt vì trích dẫn nhầm số liệu
Sau khi nói người da đen phát mình ra bóng đèn điện, ông Biden lại khiến dư luận chú ý vì tăng số liệu binh sĩ Mỹ chết do viêm phổi Vũ Hán lên gấp 850 lần.
Ứng cử viên tổng thống năm 2020 của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ, Joe Biden mới đây lại nhầm lẫn khi đưa ra tuyên bố có hơn 6.000 binh sĩ Hoa Kỳ đã chết vì đại dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19 ). Trước đó, ông Biden đã từng mắc nhiều lỗi trích dẫn số liệu và thông tin không chính xác, thậm chí gây sửng sốt cho nhiều người khi khẳng định nước Mỹ đã có 120 triệu người chết vì viêm phổi Vũ Hán.
Tờ Fox News của Mỹ ngày 10/9 đưa tin, trong cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ cho Đảng Dân chủ ở Warren, bang Michigan, ông Biden một lần nữa mắc lỗi trong bài phát biểu và trích dẫn sai số liệu về số quân nhân Mỹ tử vong trong dịch viêm phổi Vũ Hán. Ông Biden cho biết quân đội Mỹ đã xác nhận 118.984 trường hợp nhiễm bệnh và 6.114 người đã tử vong.
Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm chiến dịch của Biden đã nhanh chóng đưa ra một tuyên bố nói rằng trong bài phát biểu của mình, Biden đã vô tình trích dẫn số liệu các trường hợp viêm phổi đã được xác nhận và số người chết ở bang Michigan thay vì dữ liệu từ quân đội Mỹ. Tính đến ngày 9/9, chỉ có 7 người trong quân đội Hoa Kỳ đã chết vì bệnh viêm phổi Vũ Hán.
Phó Giám đốc Phản hồi nhanh của Biden, Michael Gwin cho biết trong một tuyên bố với Fox News rằng: “Để tôn vinh sự phục vụ của họ (quân nhân Hoa Kỳ), Phó Tổng thống mang theo bên mình mỗi ngày một tấm thẻ ghi chi tiết số người Mỹ đã hy sinh cho đất nước chúng tôi ở Iraq và Afghanistan, và thường trích dẫn con số đó để ghi nhận sự hy sinh của họ”.
Trước đó, Biden đã bị chỉ trích vì trích dẫn số liệu thống kê khó hiểu. Vào tháng 6 năm nay, trong một chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ ở Pennsylvania, ông Biden cho rằng 120 triệu người ở Hoa Kỳ đã chết vì virus trong đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Vào thời điểm đó, ông Biden nói, “Mọi người không có việc làm, họ không biết đi đâu và họ không biết phải làm gì (để đối phó với dịch bệnh). Hiện chúng ta có hơn 120 triệu người đã chết vì COVID-19”.
Tính đến ngày 9/9, Mỹ chính thức ghi nhận hơn 190.000 ca tử vong do viêm phổi Vũ Hán, là quốc gia có số ca tử vong do viêm phổi Vũ Hán cao nhất thế giới.
Tổng thống Trump đã tweet trên mạng xã hội của mình: “Joe Biden đang rất bối rối. Các bạn ơi, trạng thái tinh thần của ông ấy không tốt. #BarelyThereBiden”.
Trong chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, Biden đã mắc nhiều lỗi ngôn từ trong các bài phát biểu của mình. Steve Guest đã tweet rằng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ vào hồi tháng Hai, ông Biden cũng đã từng nói rằng 150 triệu người Mỹ chết vì bạo lực
Vào ngày 3/9, giờ địa phương Hoa Kỳ, trong chuyến thăm đến Kenosha, Wisconsin, ông Biden tuyên bố rằng bóng đèn điện được phát minh bởi một người da đen, Thomas Edison không phải là người phát minh ra bóng đèn.
Biden nói: “Tại sao không dạy lịch sử trong lớp lịch sử? Thực tế, người da đen đã phát minh ra đèn điện chứ không phải người da trắng tên là Edison”.
Edison được cho là người đầu tiên phát minh ra đèn điện và dây tóc bóng đèn có tuổi thọ 1.200 giờ sử dụng. Theo hồ sơ của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Edison đã nhận được bằng sáng chế cho bóng đèn sợi đốt vào năm 1879 và 1880. Người da đen mà Biden nói có thể là Lewis Howard Latimer. Theo tiểu sử của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), ông đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một phiên bản cải tiến của bóng đèn sợi đốt vào năm 1881, có thể có tuổi thọ cao hơn Edison. Từ quan điểm sử dụng, 1.200 giờ là 50 ngày, ngắn hơn nhiều so với tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt hiện đại.
Latimer từng làm việc tại công ty đối thủ của Edison. Theo tiểu sử MIT, Latimer là con của một cựu nô lệ và là một cựu chiến binh của Hải quân Liên minh, ông là thành viên của Đại sảnh Danh vọng các nhà phát minh quốc gia (National Inventors Hall of Fame). Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) gọi ông là thành viên da đen duy nhất của nhóm nghiên cứu “Những người tiên phong của Edison” và đã làm việc với Edison từ năm 1884.
Nhưng ông không phải là nhà phát minh ra bóng đèn điện.
Theo Fox News
Đả bảo rồi, vô NursingHouse không chịu, bon chen đòi vô WhiteHouse. Vô đó để làm thằng Hề cho đám con Lừa chớ làm được cái gì. Bằng chứng 8 năm làm phó TT, Biden đã làm được cái gì cho dân Mỹ? Ngoài cái việc đứng sau lưng Obama với nụ cười giả dối và cặp mắt không chân thật ra.
The Following 5 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
Theo như con số của Joe, dân Mỹ chết gần 1/3, như vậy những người đi ngoài đường chắc là ma. Vào ngày 3 tháng 11 này, Joe nhất định bỏ phiếu cho Trump vì Joe đã tuyên bố là phải đánh bại Joe. Nếu Joe muốn vô nursing home, nên đến New York city, nơi đó có nhiều chổ trống. Với Joe thì người sáng chế ra bóng đèn, da trắng hay da đen thì cũng một rứa sau khi đèn đứt bóng, mọi thứ đều đen thui
The Following 5 Users Say Thank You to vu-nhu-can For This Useful Post:
như vậy mà thằng hán cẩu tạp chủng & đám xà mâu vẫn quỳ & bưng bô cho Joe "bị đần", đúng là vì miếng phân mà tụi nó lòn trôn, thiện tai thiện tai :haf ppy:
The Following 4 Users Say Thank You to sincity007 For This Useful Post:
Đả bảo rồi, vô NursingHouse không chịu, bon chen đòi vô WhiteHouse. Vô đó để làm thằng Hề cho đám con Lừa chớ làm được cái gì. Bằng chứng 8 năm làm phó TT, Biden đã làm được cái gì cho dân Mỹ? Ngoài cái việc đứng sau lưng Obama với nụ cười giả dối và cặp mắt không chân thật ra.
Cặp mắt nhìn núi lửa
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HÃY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN
HÃy CÓ Ý THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TÔI
The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
Chủ doanh nghiệp Mỹ cảnh báo sẽ chống lại lệnh phong tỏa vì: “Gia đình chúng tôi đang chết đói”
11/09/20, 10:27 Thế giới 358
Tại một cuộc họp mặt ở bang California, một chủ doanh nghiệp quân sự kỳ cựu của bang đã cảnh báo các lãnh đạo tại quận của mình rằng những hạn chế từ lệnh phong tỏa, do đại dịch virus Corona, đang đe dọa cuộc sống của gia đình ông và nhiều người khác.
Carlos Zapata – chủ doanh nghiệp quân sự kỳ cựu của bang California nói với hội đồng quản trị Quận Shasta ở thành phố Redding vào ngày 11/8. (Ảnh qua The Sun)
https://www.youtube.com/watch?v=trmt...ture=emb_title
“Đây là lời cảnh báo cho những gì sắp xảy ra, sẽ không còn yên bình nữa,” Carlos Zapata nói với hội đồng quản trị Quận Shasta ở thành phố Redding, bang California, vào ngày 11/8.
Zapata, người cho biết gia đình của các chủ doanh nghiệp đã đóng cửa “đang chết đói”, là một trong khoảng 80 công dân đã phát biểu tại cuộc họp.
Redding.com đưa tin rằng sau cuộc họp, các quan chức ở Quận Shasta, nơi có xu hướng bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa, đã đổ lỗi cho Thống đốc Dân chủ Gavin Newsom về những hạn chế từ lệnh phong tỏa.
“Nhân viên y tế địa phương của chúng tôi đã không đưa ra bất kỳ hạn chế nào vượt quá những gì bang California đã thực hiện, vì vậy chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để giữ cho quận cởi mở nhất có thể,” Donnell Ewert, giám đốc Cơ quan Dịch vụ Nhân sinh và Y tế của quận cho biết.
Tại cuộc họp, Zapata đã thẳng thắn bày tỏ thái độ đến hội đồng quản trị quận.
Người biểu tình tập trung gần bến tàu Huntington Beach để phản đối lệnh đóng cửa các bãi biển của thống đốc California Gavin Newsom ở quận Cam, California, ngày 1/5/2020. (Ảnh qua Angle News)
“Tôi khá kinh hoàng trước những gì đang diễn ra. Lúc đầu, chúng tôi ngồi với tư cách là những công dân có liên quan, và tất cả chúng tôi đều muốn tìm ra cách tốt nhất để điều hướng, theo cách của chúng tôi, thông qua dịch COVID này. Khi chúng tôi nhận ra rằng nó không hoàn toàn nguy hiểm như chúng tôi đã nghĩ, tôi thực sự kinh hoàng về sự hèn nhát – và các vị thì đang ngồi đây với lớp khẩu trang trên mặt – Tôi không trách cứ gì việc các vị đeo khẩu trang vì tôi cũng sẽ giấu mặt mình sau lớp khẩu trang nếu tôi là các vị, vì những gì các vị đang làm,” Zapata nói.
“Tôi là chủ doanh nghiệp và tôi đang nói với các viịa đình của chúng tôi đang chết đói. Các vị có thể ngồi ở đây vì công việc của mình – các sẽ ngồi đây và được trả tiền để ngủ gục trên ghế của mình giống như một quý ông đang làm đằng sau lớp khẩu trang của mình ngay phía bên kia,” Zapata tiếp tục.
Sau đó anh đưa ra lời cảnh báo: “Hiện tại, chúng ta đang trong hòa bình, và các vị nên vui vẻ vì chúng tôi là những công dân tốt, rằng chúng tôi là những công dân hòa bình, nhưng sẽ không còn hòa bình lâu nữa đâu. Và đây không phải là một mối đe dọa – Tôi không phải là tội phạm. Tôi chưa bao giờ là tội phạm nhưng tôi đang nói với các vị rằng những công dân tốt thực sự sẽ sớm trở thành những công dân biết quan tâm và làm cách mạng thực sự. Và không ai khác sẽ nói điều đó. Tôi có lẽ là người duy nhất có thể nói những gì tôi đang nói lúc này,”
Ông nói: “Chúng tôi đang xây dựng và chúng tôi đang tổ chức và chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan thực thi pháp luật hoặc không thực thi pháp luật, nhưng các vị sẽ không ngăn cản được chúng tôi khi thời khắc ấy đến, vì gia đình chúng tôi đang chết đói!”
Zapata cho biết anh đã tham chiến vì Hoa Kỳ và sẵn sàng chiến đấu một lần nữa để giải cứu đất nước.
Ông nói: “Nếu điều đó phải chống lại chính công dân của chúng ta, nó sẽ xảy ra. Và có một triệu người giống như tôi, và các vị sẽ không ngăn cản được chúng tôi.”
Hãy mở cửa lại hạt. Hãy để những công dân như chúng tôi làm những gì cần làm. Hãy để chủ doanh nghiệp làm những gì họ cần phải làm để nuôi gia đình của họ.
Zapata cho biết anh biết 6 cựu chiến binh đã tự sát sau khi mất việc.
“Bạn cảm thấy thế nào khi đồng lõa và tiếp tục điều đó – trò lừa bịp lớn nhất từng gây ra cho người dân Mỹ?”
Được biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn mong muốn được nhìn thấy nền kinh tế và một số hoạt động kinh doanh bình thường sau quãng thời gian đình trệ vì các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại nhằm kiềm chế virus Corona lây lan. Ông kêu gọi mở cửa các trường học cũng như cho phép các doanh nghiệp hoạt động hoạt động trở lại. Lãnh đạo Nhà Trắng cảnh báo trẻ em sẽ bị ảnh hưởng nếu không được tiếp tục đến lớp, thậm chí dọa sẽ cắt ngân sách liên bang cho các trường nếu không tái mở cửa phục hồi kinh tế.
Tuy nhiên, các tiểu bang và thành phố của phía Dân chủ không tán thành điều này. Cụ thể vào ngày 14/7, Thống đốc bang California – Gavin Newsom, đã ra lệnh đóng cửa mọi hoạt động kinh doanh như: nhà hàng, quán bar, rạp phim, sở thú, bảo tàng trên toàn bang vì lo sợ dịch Covid-19 tái bùng phát.
Trước đó, California là bang đầu tiên phong tỏa vào tháng 3 và đồng thời cũng trở thành bang dẫn đầu cả nước về số lượng việc làm bị mất. Chỉ trong 2 tháng (tháng Ba và tháng Tư), 2,6 triệu lao động tại bang này đã rơi vào cảnh thất nghiệp – tương đương với toàn bộ số việc làm bị mất đi tại Texas và Florida.
Thiện Thành (Theo Tyranny News)
The Following 3 Users Say Thank You to longhue For This Useful Post:
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.