Để có món thịt chiến vàng ươm bắt mắt thấm đều gia vị ướp đậm đà, ăn kèm với chút rau sống lại càng thêm ngon thì đã có bí kíp đây rồi.
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
Vài tép tỏi
1 mẩu gừng
30ml nước tương
30ml dầu hào
1 thìa canh gia vị thịt nướng
Một chút đường
30ml rượu nấu ăn
Một ít bột ớt, vừng
Rau sống ăn kèm
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn. Cho thịt vào bát rồi thêm gừng tỏi thái lát vào.
Thêm nước tương, dầu hào, gia vị ướp thịt nướng, đường, rượu nấu ăn, ớt bột, vừng vào trộn đều.
Xếp thịt vào vỉ chiên đã lót giấy nướng.
Làm nóng nồi chiên không dầu đến 190 độ C, chiên thịt trong khoảng 20 phút là thịt chín. Lấy vỉ chiên ra, lật miếng thịt và chiên tiếp cho đến khi miếng thịt khô bớt dầu là được.
Thành phẩm:
Vào những ngày mát trời của mùa thu se lạnh thì món thịt chiên cay sẽ rất thích hợp cho bạn và gia đình. Đây là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và dễ làm tại nhà, đặc biệt là có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu làm cho việc chế biến món ăn lại càng thêm đơn giản.
Chúc bạn làm được món thịt chiên thật ngon nhé!
VietBF@sưu tập