Với bí quyết ướp thịt trước khi rán dưới đây giúp bạn có được một món thịt rán thơm ngon giòn rụm hoàn hảo.
Nguyên liệu làm món thịt rán
Thịt heo : 500g
Tỏi : 1 củ
Hạt tiêu : 2m
Ngũ vị hương : 1 gói
Rượu trắng : 1 ly nhỏ
Giấm : 15 ml
Chanh : 1 quả
Ớt : 1 quả
Gia vị bao gồm: dầu ăn, nước mắm, muối, đường
Cách rán thịt giòn ngon tại nhà
Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy lấy phầnthịt lợn bạn mua về rửa sạch với muối, rồi thái thịt thành khúc to 6-7cm. Với các gia vị bạn hãy lấy gia vị như tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Với phần ớt thái nhỏ. Bạn hãy cắt thịt thành khúc to 6-7 cm.
Bước 2 : Cách ướp thịt rán, bạn hãy lấy thịt bạn có thể luộc qua hoặc có thể ướp trực tiếp luôn cũng được nhưng thường để thịt sống để ướp khi rán sẽ giòn ngon hơn. Rồi sau đó bạn hãy cho thịt lợn vào cái bát tô rồi thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 hạt tiêu bột, tỏi dập nhỏ, cho 1 ít gói ngũ vị hương vào ướp để thịt có mùi thơm trong khoảng 30 - 45 phút.
Rồi sau đó bạn hãy bỏ gia vị vào ướp thịt heo cho thấm gia vị. Với phần bì của thịt khi rán được giòn, ngon các bạn nên dùng đầu dao nhọn hoặc xiên nhọn chọc vào phần bì thành nhiều lỗ nhỏ, quét lớp dấm lên mặt bì để lúc rán bì không bị nổ, gây bắn mỡ ra ngoài ảnh hưởng tới bạn. Với mẹo này bạn hãy vắt nước cốt chanh, xát vào phần bì giúp khi rán thịt bớt bị nổ.
Rồi sau đó bạn hãy xát muối hạt, cách làm này sẽ cho bạn món thịt rán của bạn có phần bì phồng lên và giòn tan như ăn ngoài tiệm, nhớ để phần bị luôn được khô.
Bước 3 : Sau khi bạn đã ướp thịt xong bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng. Rồi sau đó bạn hãy rán phần mặt thịt trước rồi mới rán đến phần bì. Trong khi rán thịt bạn hãy vặn lửa nhỏ lại, rán đến khi phần bì phồng lên và nghe thấy tiếng nổ tí tách giúp cho món thịt rán giòn tan ăn ngon mê ly. Bạn hãy rán chín đều từ trong ra ngoài giúp món ăn hấp dẫn.
*VietBF@sưu tập