Bún mắm nêm trộn (bún khô) là món ăn ngon và dễ chiều được nhiều người. Theo công thức sau đây, bạn hăy làm đăi cả nhà, để đỡ nhàm chán với bún nước.
Nguyên liệu nấu ăn:
– Thịt ba chỉ, chọn đủ nạc mỡ đều
– Dứa/thơm
– Mắm nêm
– Đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm
– Cà rốt
– Rau xà lách, diếp cá, rau răm, húng
– Lạc rang
– Bún.
Các bước chuẩn bị làm bún mắm nêm:
– Luộc thịt, thêm vào nồi luộc thịt khoảng nửa th́a nhỏ muối, đun vừa lửu để thịt ngọt và da không dai.
– Thịt chín lấy ra thái lát vừa ăn bằng lóng tay, xếp lên đĩa.
– Băm nhuyễn dứa, giă nhuyễn tỏi, ớt và đường trộn vào mắm nêm
– Rau xà lách, rau diếp cá, rau răm, húng bỏ bớt cọng già, rửa sạch để ráo
– Cà rốt bào sợi, ngâm với ít giấm, đường.
– Khi ăn bạn thái rau nhỏ để phía dưới bát, thêm bún, xếp vài lát thịt, bên trên chan nước mắm nêm, cà rốt ngâm giấm đường và rắc ít lạc đă rang, trộn đều lên.
Rau sống ăn kèm bún.
Thịt luộc chín thái mỏng xếp lên đĩa.
Mắm nêm.
Những ngày trưa hè nóng bức, các bạn có thể làm món này thay cho món cơm quen thuộc hàng ngày. Bún trộn không quá cầu ḱ, lại dễ làm, không chỉ người lớn mà trẻ em đều thích nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
*VietBF@sưu tập