Chỉ với mẹo làm món đùi gà sốt tiêu đơn giản dưới đây bạn sẽ có được một món ăn thơm ngon, không một ai chối từ.
Nguyên liệu món đùi sốt tiêu
4 cái đùi gà công nghiệp
Tỏi ta: 2 củ
Gia vị gồm: nước mắm ngon, đường, tiêu đen, muối, tương ớt, dầu hào
Cách làm món đùi sốt tiêu ngon
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy khoảng 3-4 cái đùi gà rồi sau đó xát muối, rửa sạch. Rồi sau đó, bạn hãy dao sắc khứa nhẹ lên đùi gà để đùi gà dễ dàng thấm gia vị vào bên trong phần thịt. Rồi sau đó bạn lấy gia vị ướp đùi gà cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, bóp đều cho đùi gà ngấm gia vị. Bạn hãy ướp khoảng 30-45 phút rùi chúng mình đem chiên đùi gà nhé.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, rồi bạn hãy đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa tay. Bạn hãy đảo đều chiên đến khi đùi gà vàng giòn thì lấy ra nhé
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy pha nước sốt. Bạn hãy cho vào trong bát 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu hào, khuấy đều hỗn hợp trên cho các gia vị được hòa tan với nhau.
Rồi bạn hãy cho phần tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Rồi bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Khi bạn thấy phần đầu nóng trút tỏi bằm vào phi thơm rùi cho toàn bộ phần hỗn hợp vào đun sôi.
Bước 4: Rồi sau đó, bạn hãy cho phần đùi gà vừa chiên vào cùng với nước sốt đun trên lửa nhỏ để đùi gà chín đều từ trong ra ngoài. Bạn hãy đảo đều đến khi thấy nước sốt quánh lại bám đều lên khắp bề mặt của đùi gà là món ăn đã hoàn thành rùi
Bước 5 :Sau cùng khi món đùi gà sốt tiêu đen đã chín bạn hãy bỏ ra một chiếc đĩa lòng sâu, rồi tưới nước sốt lên trên. Bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu để tăng gia vị thơm ngon cho món ăn của bạn.
VietBF sưu tầm