HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đất nước tỷ dân: Giáo viên mầm non đánh trẻ- Không vấn đề gì hết
Tình trạng giáo viên mầm non Trung Quốc coi đánh trẻ là đương nhiên đã ăn sâu vào tiềm thức của những người 'gõ đầu trẻ'. Trường mẫu giáo tư nhân liên tục mọc lên trong 10 năm qua. Họ thu về lợi nhuận khổng lồ ở Trung Quốc. Nhưng mặt trái của chuyện này là giáo viên không được đào tạo, coi đánh trẻ là đương nhiên.

Khi Jane, một giáo viên mẫu giáo ở phía nam thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), nói với bạn học cũ về nơi mình làm việc, phản ứng nhận được nằm ngoài tưởng tượng của cô.

“Vậy bạn có đánh lũ trẻ thường xuyên không?”, người bạn thắc mắc.

Lúng túng và bối rối, Jane lấy lại bình tĩnh để trả lời: “Không, chúng tôi không đánh trẻ”.


Những vụ giáo viên đánh đập trẻ nhỏ được cho xuất phát từ việc những người này không được đào tạo sư phạm đầy đủ. Ảnh: Sixth Tone.

Cô giáo mầm non thừa nhận cảm giác khi nghe được câu hỏi ấy phần nhiều là tức giận. Nhưng bản thân Jane cũng hiểu vì sao bạn cũ lại nói một câu bất lịch sự như vậy.

Nhiều vụ bê bối xảy ra ở các trường mẫu giáo trong những năm gần đây ở Trung Quốc là nguyên nhân khiến ác cảm của xã hội đối với người dạy dỗ trẻ nhỏ nảy sinh.

"Vú em", "người trông trẻ"
Mới đầu tháng 9, hiệu trưởng một trường mẫu giáo tư nhân ở Nội Mông bị cách chức sau khi phụ huynh tố cáo vị lãnh đạo trường dùng kim và tăm xỉa răng đâm vào người con cái mình. Lý do người này đưa ra là muốn các em ổn định trật tự.

Năm 2018, một giáo viên mầm non thuộc RYB Education, hệ thống mẫu giáo tư thục nổi tiếng tại Bắc Kinh, bị kết án 18 tháng tù giam. Người này cũng bị phát hiện có hành vi lấy kim chọc vào người học sinh.

Trong thập niên vừa rồi, Trung Quốc chứng kiến tiến bộ vượt bậc trong ngành giáo dục mầm non.

Năm 2009, số trẻ em 3-6 tuổi đi học mẫu giáo chiếm 51%. Sau 10 năm, tỷ lệ này tăng lên 83%, tương ứng với 17,4 triệu trẻ được hưởng giáo dục trước tiểu học.

Trong đó, các cơ sở tư nhân đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự tăng trưởng này khi những chuỗi trường tư thục như RYB Education mở rộng nhanh chóng.

Phần lớn các cá nhân, công ty đứng ra kinh doanh mẫu giáo tư nhân có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực mầm non và chú tâm vào kiếm lời.
Đến năm 2019, 61% trường mẫu giáo ở Trung Quốc do tư nhân điều hành. Ước tính, 56% trẻ em theo học tại các cơ sở này.

Tuy nhiên, những con số mới chỉ thể hiện phần tốt đẹp.

Trong một hội nghị, Hong Xiumin, Giám đốc Viện Nghiên cứu Giáo dục Mầm non tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh, từng hỏi các giáo viên mẫu giáo về cách công chúng nhìn nhận công việc của họ.

Đa số câu trả lời nhận được là “các vú em”, “người trông trẻ”. Rất ít người được coi trọng là người làm trong ngành giáo dục.

Phần lớn các cá nhân, công ty tư nhân đứng ra kinh doanh có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực mầm non và chỉ chú trọng làm giàu, kiếm lời.

Tập đoàn Vtron, chủ của trường mẫu giáo ở Nội Mông mới bị phát hiện lạm dụng trẻ em vào hồi tháng 9, chủ yếu sản xuất màn hình ghép, chuyên phục vụ trình chiếu trước khi mua lại bốn chuỗi nhà trẻ vào năm 2015.

Tập đoàn Shenzhen Changfang, đối thủ của Vtron, cũng được khách hàng biết đến nhiều hơn với sản phẩm đèn Led, trước khi đầu tư vào các trường mầm non vào năm 2016.

Đòn đau, nhớ lâu
Theo công ty nghiên cứu Qianzhan, các công ty đang tranh giành “miếng bánh béo bở” trong thị phần có trị giá 250 tỷ NDT (36,1 tỷ USD). Thậm chí, một diễn giả từng nửa đùa nửa thật ví lợi nhuận kiếm được từ mẫu giáo tư nhân không thua kém gì so với kinh doanh bất động sản.

Ngành mẫu giáo phát triển khiến nhu cầu giáo viên mầm non tăng đột biến, trong khi số lượng đạt tiêu chuẩn từ lâu đã không đủ để đáp ứng.

Trước năm 2010, Trung Quốc đưa đào tạo hệ mầm non vào danh sách ưu tiên đào tạo giáo viên quốc gia, song có rất ít chương trình đào tạo bài bản, đầy đủ. Hầu hết chúng chỉ là phần bổ sung cho các chương trình đào tạo cấp 1 và cấp 2.

Hiện tại, vấn đề phần nào được cải thiện nhưng tình trạng thiếu hụt giáo viên đạt chuẩn vẫn tồn tại. Năm 2019, Chen Baosheng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục của Trung Quốc cho biết con số cần lấp đầy vào lỗ hổng là 520.000 người.

Ở một số vùng nông thôn, xảy ra tình trạng một cô giáo có thể chịu trách nhiệm quản lý lên tới 100 em. Gắn liền với sự thiếu hụt số lượng là tình trạng lương thấp, các quyền lợi, dịch vụ an sinh xã hội cũng không được đảm bảo.

Ngay cả những người làm nghề cũng không coi đây là công việc ổn định và nhảy việc, thôi việc diễn ra thường xuyên. Một trường mẫu giáo từng báo cáo họ mất 1/3 nhân lực mỗi năm. Trong khi đó, nhiều trường thuê người không đủ năng lực, thậm chí không thèm đào tạo lại nhân viên.

Điều này tất yếu gây ra hậu quả cho chính những đứa trẻ. Nguyên nhân chính của các vụ bạo lực, lạm dụng trẻ mẫu giáo là do những người phụ trách lớp không qua đào tạo bài bản.

Đặc biệt, quan điểm “đòn đau, nhớ lâu”, phải đánh đòn để trừng phạt khi trẻ nhỏ mắc lỗi từng là chuẩn mực trong thời gian dài tại xuyên suốt các cấp học ở Trung Quốc.

Do đó, nhiều cô giáo coi việc dùng đòn roi lên những đứa trẻ không hề sai và thậm chí còn mách bảo nhau cách đánh thế nào để học sinh sợ hãi, nhớ lâu.

Trong khi đó, nhiều trường mẫu giáo cố gắng giải quyết thực trạng lạm dụng trẻ em theo cách "chữa cháy" như giảng dạy thêm về đạo đức nhà giáo, trong khi bỏ qua các vấn đề mang tính hệ thống như đào tạo không đủ, khối lượng công việc nặng nề hay một loạt khó khăn khác.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-10-2020
Reputation: 136971


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,163
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	39.3 KB
ID:	1705060  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,864 Times in 6,993 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11232 seconds with 15 queries