Với công thức làm món thịt bò kho dưới đây chị em sẽ có một món ăn mềm tan trong miệng, ai cũng thích.
Nguyên liệu làm món bò kho gừng sả
800g thịt bò chọn phần bắp
1 củ cà rốt
1 củ cải trắng
4 củ khoai tây
1 gói gia vị kho thịt bò
4 củ hành tím khô
4 nhánh tỏi
6 cọng sả
1 nhánh gừng
Cách nấu bò kho gừng sả thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần thịt bòrửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Đun lấy một nồi nước sôi, thả miếng gừng vào dau đó trần qua thịt bò trong vòng 2-5 phút để loại bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò.
Bò kho gừng sả thơm ngon ai cũng mê
Với phần gia vị như hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Với củ sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần trên. Với phần cà rốt, củ cải trắng, khoai tây nạo vỏ rửa sach sau đó bổ miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Bạn hãy ướp thịt với gói gia vị rồi lấy phần thịt bò đã ướp thêm vào đó khoảng 2 thìa nhỏ đường, 1 thì nhỏ muối, 1.2 thìa nhỏ bột ngọt, tỏi băm, hành băm trong vòng 30-60 phút.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy đặt nồi thịt lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn, xào nhỏ lửa cho đến khi thịt bò săn lại, đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt hầm với lừa nhỏ. Ban hãy ninh cho tới khi nào phần thịt bò mềm, cho cà rốt, khoai tây, củ cải trắng vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun thêm 10-15 phút nữa với lửa nhỏ.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy hòa 1 thìa canh bột năng với một bát con nước sôi, thêm từ từ vào nồi bò kho vừa thêm vừa khuấy đều tay cho thịt bò sánh lên một chút thì ngừng lại. Bạn hãy tắt bếp, xơi thịt bò ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì.
Lưu ý: Muốn cho có một món thịt bò kho ngon khi mua bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt không mịn vẫn còn gân trắng nhỏ và có mỡ màu vàng tươi sẽ ăn ngon hơn rất nhiều.