Với cách làm thịt ḅ nướng theo kiểu Hàn Quốc dưới đây bạn đổi khẩu vị trong những ngày đông lạnh giá cực ngon và hấp dẫn với hương vị riêng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ḅ nướng
500g thịt ḅ
3-4 hành khô
2 củ tỏi khô
5 củ sả tươi
3 quả ớt tươi
50ml dầu hào
50g bột quế
20g hạt điều
50ml mật ong
Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, ḿ chính, muối, hạt tiêu, đường,…
Cách ướp thịt ḅ nướng ngon nhất
Bước 1: Bạn hăy chọn phần thịt ḅ tươi ngon, sau khi bạn hăy lấy phần thịt ḅ bạn rửa sạch rồi thái miếng mỏng với độ dày khoảng 0,5-1cm. Bạn cho phần thịt đă thái vào một bát tô để riêng. Với hành khô bạn bóc vỏ, cắt bỏ gốc, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.
Với tỏi khô bạn bóc vỏ ngoài, rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Với phần củ sả bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa lại với nước cho hết phấn trắng. Sau đó đập dập rồi thái nhỏ. Với ớt tươi bạn đem bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ. Nếu để hạt ớt ướp chung với thịt th́ ăn sẽ rất cay. Rồi bạn hăy cho toàn bộ phần ớt, tỏi, hành và sả đă sơ chế vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
Bước 2: Bạn hăy thái thịt ḅ thành những miếng dày khoảng 1cm. Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 th́a cafe dầu ăn đun cho nóng. Rồi bạn hăy từ từ cho phần hạt điều đỏ vào chưng và đảo đều tay. Rồi bạn đun tới khi bạn thu được hỗn hợp màu nâu cánh gián th́ tắt bếp, vớt hạt điều bỏ đi.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hăy cho toàn bộ phần gia vị cho vào hỗn hợp ớt, sả, tỏi và hành khô đă xay nhuyễn, cùng với các nguyên liệu khác như dầu hào, dầu điều, mật ong, bột quế và hạt tiêu xay. Rồi sau đó, bạn hăy tiếp tục cho vào đó khoảng 1 th́a cafe muối, 2 th́a cafe bột nêm, 2 th́a cafe đường và 1 th́a cafe bột ngọt. Rồi bạn hăy trộn đều hết các loại gia vị lên.
Bước 4: Tiếp đến, bạn lấy từng miếng thịt rồi sử dụng bao tay phủ hỗn hợp vừa ướp lên đều hai mặt thịt. Sau đó cho toàn bộ vào một bát riêng. Hoặc bạn cho thịt vào hỗn hợp ướp vừa chuẩn bị rồi trộn đều để chúng bao phủ hết mặt thịt. Rồi bạn hăy dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và ướp khoảng 3-4 tiếng cho gia vị thấm vào thịt. Bạn hăy để thịt ḅ ướp thịt ḅ khoảng 3-4 tiếng
Bước 5: Sau khi bạn đă hoàn tất bạn chỉ cần đặt từng miếng thịt lên vỉ nướng và nướng cho tới khi thịt chín đều hơi cháy cạnh th́ thưởng thức. Bạn hăy cho phần thịt ḅ đă ướp thịt ḅ nướng ngon được rất nhiều các chị em áp dụng
Bước 6: Tiếp sau đó, bạn cho thịt ḅ vào ḷ nướng với nhiệt độ khoảng 1500 độ. Ngoài ra, bạn có thể nướng bằng than hoa. Bạn hăy cho thịt ḅ vào vỉ nướng rồi nướng đều cả hai mặt giúp cho thịt ḅ chín đều từ trong ra ngoài là được.
VietBF sưu tầm