HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Trump từ chối cử Vệ binh can thiệp đám đông bạo loạn ủng hộ mình'
Chiều ngày 6/1, không lâu sau khi Tổng thống Trump phát biểu kêu gọi hàng nghìn người ủng hộ diễu hành về Quốc hội, đám đông mang cờ “Trump” đã kéo tới, trèo tường, đập vỡ cửa, và vượt qua cảnh sát để xông vào trong Điện Capitol, khiến giáo sư Aubrey Jewett nói rằng ông Trump đã hành động mang tính chính trị khi không điều Vệ binh Quốc gia bảo vệ Quốc hội, khác hẳn phản ứng với người biểu tình da đen.

“Tổng thống Trump chịu trách nhiệm về vụ bạo loạn vì đã kêu gọi người ủng hộ diễu hành về Điện Capitol, và liên tục nói sai sự thật rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp”, Aubrey Jewett, giáo sư thuộc khoa chính trị, an ninh, quan hệ quốc tế của Đại học Central Florida, nói với PV.

Một ngày sau vụ bạo loạn, cơn địa chấn ở Washington vẫn chưa nguôi.

Cảnh giằng co hỗn loạn ở Điện Capitol khi người ủng hộ ông Trump xông vào, khiến phiên họp chứng nhận kết quả bầu cử phải hoãn trong vài giờ. Ảnh: New York Times.

Cổ vũ sự cực đoan của người ủng hộ

Vẫn còn nhiều dấu hỏi về thất bại hoàn toàn trong việc đảm bảo an ninh, dù đã có các lời kêu gọi kéo về Washington biểu tình từ nhiều tuần này. Người đứng đầu lực lượng Cảnh sát Capitol, cơ quan có trách nhiệm bảo vệ Quốc hội, ông Steve Sund, vừa từ chức sau vụ bạo loạn.

Chiều ngày 6/1, không lâu sau khi Tổng thống Trump phát biểu kêu gọi hàng nghìn người ủng hộ diễu hành về Quốc hội, đám đông mang cờ “Trump” đã kéo tới, trèo tường, đập vỡ cửa, và vượt qua cảnh sát để xông vào trong Điện Capitol.

Theo sau là cảnh tượng hỗn loạn chưa từng có tại tòa nhà vốn là trái tim của nền dân chủ Mỹ. Người ủng hộ ông Trump giằng co quyết liệt với số lượng cảnh sát ít ỏi, xông vào phòng họp các nghị sĩ, phá hoại các văn phòng, đập và lấy đi biển tên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, rồi chụp ảnh selfie.

Các nghị sĩ, phải sơ tán trong vài giờ, sau cùng vẫn tiếp tục họp, và phải đến giữa đêm mới hoàn tất chứng nhận kết quả bầu cử hợp pháp, công nhận ông Joe Biden là tổng thống kế nhiệm. Bất chấp mọi ồn ào từ ông Trump, chưa hề có bằng chứng nào về gian lận bầu cử.

Giáo sư Aubrey Jewett. Ảnh: UCF.edu.

“Những người tham gia vào bạo loạn cũng có trách nhiệm. Sau cùng thì lựa chọn và hành động là trách nhiệm của mỗi cá nhân”, ông Jewett nói.

Giáo sư Jewett cho rằng video và tweet của ông Trump về vụ bạo loạn không có nhiều tác động làm giảm căng thẳng, vì phản ứng của ông là quá muộn. Ông Trump cũng luôn khuyến khích người ủng hộ từ sau cuộc bầu cử, kèm theo sự cực đoan, thuyết âm mưu và thù ghét của họ.

Theo New York Times, vụ bạo loạn ngày 6/1 không phải bất ngờ trên những trang mạng cực đoan ủng hộ ông Trump. Nhiều người đã công khai kế hoạch tới Washington, thậm chí còn khoe những thứ vũ khí họ sẽ mang.

“Biểu tình lớn ở D.C. ngày 6/1”, ông Trump từng tweet ngày 19/12, một trong nhiều tweet cổ vũ người biểu tình. “Hãy đến đây, sẽ ghê lắm!”

Ngày 7/1, ông Trump xuất hiện trong một video mới, cam kết đảm bảo chuyển giao quyền lực một cách trật tự, và nói “những ai có hành động bạo lực, phá hoại không đại diện cho nước Mỹ”.

Một ngày trước đó, khi ông ca ngợi đám đông bạo loạn qua video và tweet là “Hãy về nhà một cách mãn nguyện, với sự yêu mến của tôi”.

Ông Trump “làm tổn hại nền dân chủ Mỹ”

“Việc ông Trump cứ khăng khăng không thừa nhận thất bại bầu cử đã làm tổn hại nền dân chủ của Mỹ và lịch sử lâu đời chuyển giao quyền lực trong hòa bình của nước Mỹ”, giáo sư Jewett bình luận.

Một số nghị sĩ Cộng hòa và quan chức chủ chốt gần với ông Trump thảo luận riêng về khả năng kích hoạt Tu chính án 25 của Hiến pháp, nhằm phế truất ông Trump vì lo ngại các hành động liều lĩnh, bốc đồng, nguy hiểm cho nước Mỹ.

Nhiều người phía Dân chủ, bao gồm Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, cũng kêu gọi kích hoạt Tu chính án 25. Nếu điều đó không xảy ra, đang có nhiều lời kêu gọi luận tội tổng thống.

Ông Joe Biden chính thức được Quốc hội xác nhận là tổng thống kế nhiệm. Ảnh: New York Times.

John Kelly, cựu chánh văn phòng của ông Trump, nói nếu đang đương chức, ông sẽ bỏ phiếu phế truất tổng thống. “Tôi nghĩ nội các nên họp và thảo luận (Tu chính án 25)... Những gì xảy ra ở Điện Capitol hôm qua là hệ quả trực tiếp của việc ông ta đầu độc tâm trí người dân với lời nói dối, sự gian xảo”, ông Kelly nói với CNN.

Một số quan chức cao cấp đã từ chức vì cách ông Trump cổ vũ bạo loạn, bao gồm hai thành viên nội các, là Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos và Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao (vợ của Lãnh đạo Phe đa số Thượng viện Mitch McConnell).

Vụ bạo loạn “làm tôi lo ngại một cách sâu sắc, theo cách mà tôi không thể làm ngơ”, bà Chao nói.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr, từng là đồng minh trung thành của tổng thống cho tới khi rời chức vụ hai tuần trước, nói: “Giật dây để đám đông bạo loạn kéo đến gây sức ép lên Quốc hội là không thể tha thứ. Hành xử của tổng thống hôm qua là sự phản bội lại chính cương vị và cử tri của mình”.

Nhưng giáo sư Jewett vẫn lạc quan về thể chế dân chủ của Mỹ, khi nhiệm kỳ ông Trump chỉ còn gần hai tuần.

“Mỹ sẽ vượt qua và trở lại. Tôi không nghĩ các chính khách tương lai có thể hành xử tương tự mà vẫn giữ được mức ủng hộ như ông Trump. Về mặt này, ông Trump là ngoại lệ”, ông nói.

5.000 lính Vệ binh Quốc từ 6 bang vừa được cử tới thủ đô, và sẽ hiện diện cho tới sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Ảnh: New York Times.

‘Hành động một cách chính trị’ khi không cử Vệ binh

Sau một ngày, các nhìn nhận đang dần trở nên rõ hơn về cách xử lý vụ bạo loạn. ABC News và New York Times dẫn nhiều nguồn tin khẳng định rằng Tổng thống Trump ban đầu từ chối cử Vệ binh Quốc gia tới bảo vệ trụ sở Quốc hội.

Điều này trái với thông điệp mới của ông Trump ngày 7/1 nói ông đã cử Vệ binh Quốc gia tới Điện Capitol ngay lập tức.

“Mọi thứ mà chúng tôi đưa tin về Tổng thống Trump những năm qua đều phải kiểm chứng lại”, John Santucci, biên tập viên của ABC News nói trên kênh này.

“Những gì ông ta nói ngay đầu thông điệp (ngày 7/1), về việc cử Vệ binh Quốc gia tới ngay lập tức, là không đúng... Ông đã phản đối, và phải mất hai giờ sau... ông Mike Pence mới là người điều Vệ binh tới Điện Capitol”.

Dư luận Mỹ bất bình khi so sánh phản ứng trên với phản ứng của chính Tổng thống Trump đối với phong trào biểu tình Black Lives Matter (Người da đen đáng sống).

Nhiều ý kiến chỉ ra Vệ binh Quốc gia được điều động nhanh chóng để đối phó người biểu tình ôn hòa hồi hè năm ngoái - trong đó có nhiều người da đen - và nhắc lại vụ việc Tổng thống Trump ra lệnh mạnh tay dẹp người biểu tình ôn hòa trước nhà thờ, chỉ để ông đứng cầm cuốn Kinh thánh và chụp ảnh.

Giáo sư Jewett cho rằng Tổng thống Trump đã nhìn nhận, phản ứng với vụ bạo loạn một cách chính trị.

“Hành động của ông Trump không quá bất ngờ, vì ông coi phong trào ‘Black Lives Matter’ là đối thủ chính trị, còn đám đông ủng hộ mình thì ông coi là yêu nước”, ông nói.

Ông Trump bị chỉ trích vì phản ứng với đám đông ủng hộ mình khác hẳn với người da đen biểu tình Black Lives Matter hồi hè năm ngoái. Ảnh: AFP.

Giới phân tích chỉ ra rằng vấn đề rộng hơn sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol là mối nguy từ chủ nghĩa cực đoan ở Mỹ - mà Tổng thống Trump giống như “một que diêm ném vào kho thuốc súng”, như bình luận của Hạ nghị sĩ Adam Smith (đảng Dân chủ).

Jonathan Greenblatt, CEO của Anti-Defamation League, tổ chức đấu tranh chống lại cực đoan và thù ghét, viết một bài bình luận trên tạp chí TIME cho rằng chủ nghĩa cực đoan, da trắng thượng đẳng “là mối đe dọa khủng bố nội địa sẽ còn kéo dài sau thời Trump”.

“Tổng thống Trump đã khuếch đại, để mặc các tư tưởng đó lan truyền, cổ vũ những cá nhân cực đoan, da trắng thượng đẳng, thuyết âm mưu QAnon”, ông Greenblatt nói trên ABC News. “Chúng tôi đã thấy các hội da trắng tượng đẳng bàn cách phá hoại lễ nhậm chức ngày 20/1 tới”.

“Chủ nghĩa cực đoan là một vấn đề trong hệ thống chính trị Mỹ. Ông Trump là một vấn đề, nhưng chắc chắn không phải nguyên nhân duy nhất”, giáo sư Jewett bình luận.

Chủ nghĩa cực đoan, da trắng thượng đẳng là mối đe dọa lâu dài cho nước Mỹ. Ảnh: AFP.

Ông cho rằng một số lãnh đạo chính trị đã chọn cho mình lập trường cực đoan, nhằm lợi dụng sự thù ghét âm ỉ trong lòng cử tri.

“Ted Cruz và Josh Hawley đang nghĩ tới việc tranh cử tổng thống trong bốn năm nữa, và muốn thể hiện mình để lấy lòng hàng triệu người ủng hộ Trump”, ông Jewett nói về hai thượng nghị sĩ Cộng hòa đã đi theo nỗ lực chống lại kết quả bầu cử, dù không có bằng chứng, của nhóm nghị sĩ Hạ viện.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-08-2021
Reputation: 370410


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,286
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	1721675   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	256.4 KB
ID:	1721676   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	22.9 KB
ID:	1721677  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	182.0 KB
ID:	1721678   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	319.0 KB
ID:	1721679   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	497.8 KB
ID:	1721680  

Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	150.0 KB
ID:	1721681  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,119 Times in 11,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 01-08-2021   #2
LangTu742010
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Mar 2017
Posts: 1,018
Thanks: 1,026
Thanked 847 Times in 475 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 203 Post(s)
Rep Power: 11
LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7
LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Không những xúi giục mà bàn tay của giáo chủ đã dính máu
LangTu742010_is_offline  
The Following User Says Thank You to LangTu742010 For This Useful Post:
ICEEXPRESS (01-08-2021)
Old 01-08-2021   #3
ncpat
Banned
 
Join Date: Jul 2014
Posts: 3,057
Thanks: 1,798
Thanked 5,439 Times in 2,200 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1167 Post(s)
Rep Power: 0
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
Default

1 ngày trump còn trong WH là 1 ngày toàn nước Mỹ sống trong âu lo , sơ hãi
ncpat_is_offline  
 
User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13507 seconds with 15 queries