HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Pompeo đặt ông Biden vào thế khó trong giờ chót
Động thái giờ chót của Ngoại trưởng Pompeo đặt ông Biden vào thế khó. Đó là vì những quyết sách đối ngoại gần đây do Ngoại trưởng Pompeo công bố sẽ tạo thêm thách thức cho chính quyền sắp tới của ông Biden. Đặc biệt là trong quan hệ Mỹ - Trung và Mỹ - Iran.

Kể từ khi chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden được công nhận và bạo loạn nổ ra ở tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1, Tổng thống Donald Trump và nhiều trợ lý hàng đầu của ông dường như bỏ bê công việc. Họ kín tiếng hơn và ít xuất hiện trên truyền thông.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ lại liên tục có những động thái gây tranh cãi, theo Washington Post.

Chính trị nội bộ ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại
Những ngày qua, Ngoại trưởng Mike Pompeo đều đặn thông báo về các chính sách đối ngoại lớn, đa số được đưa ra để củng cố các ưu tiên lợi ích của ông Trump và tạo rào cản cho chính quyền sắp tới của ông Biden.

Những rào cản đó là việc tuyên bố Cuba tài trợ cho khủng bố; coi phiến quân Houthi của Yemen là khủng bố; dỡ bỏ các hạn chế về tiếp xúc giữa quan chức Mỹ và những người đồng cấp Đài Loan; công nhận chủ quyền của Morocco đối với khu vực Tây Sahara và áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống lại Iran.


Ngoại trưởng Pompeo đưa ra nhiều quyết sách đối ngoại trong những ngày cuối cùng đương nhiệm của Tổng thống Trump. Ảnh: AP.
Tuy tất cả thay đổi đó đều có thể đảo ngược được, nhưng chúng làm phức tạp thêm các thách thức đối với chính quyền sắp tới của tổng thống đắc cử Joe Biden.

Các quan chức trong đội ngũ của ông Biden cho rằng động cơ thúc đẩy những chính sách này là tình hình chính trị trong nước. Nhưng họ không lên tiếng phản đối các quyết sách nói trên, một phần do truyền thống "mỗi thời kỳ một tổng thống" và liên quan đến lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ ở nước ngoài.

Một nguồn thạo tin nói với Washington Post: "Không thể chối cãi là tình hình chính trị trong nước đã thúc đẩy ông Pompeo đưa ra các quyết sách cuối cùng đối với Cuba, Iran và Đài Loan".

"Chúng tôi đã ghi nhận những động thái vào phút chót này. Chính quyền sắp tới sẽ đưa ra phán quyết chỉ dựa trên một tiêu chí duy nhất: lợi ích quốc gia", một quan chức cấp cao trong đội ngũ của ông Biden cho biết.

Hàng loạt quyết sách về Trung Đông
Washington Post dẫn nguồn thạo tin từ Nhà Trắng cho biết cố vấn của ông Trump, Jared Kushner, là người thúc đẩy việc đưa ra tuyên bố về Morocco, cũng như quyết định bán vũ khí cho Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Saudi Arabia để đền đáp việc các nước này đồng ý bình thường hóa quan hệ với Israel.

Còn đa số các quyết sách khác, bao gồm động thái đối với Cuba và Đài Loan, "đều do ông Pompeo một mình thực hiện".

Trong khi ông Biden vẫn giữ im lặng, các nhà lập pháp đã lên tiếng phản đối. Cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều chỉ trích tuyên bố coi Houthi là tổ chức khủng bố.

Việc Mỹ can dự vào cuộc chiến tại Yemen từ lâu đã gây tranh cãi. Saudi Arabia bị cáo buộc gây ra cái chết cho hàng nghìn dân thường trong cuộc chiến chống lại lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn.


Người dân Yemen phải chịu cảnh thiếu thốn lương thực và nhu yếu phẩm vì nội chiến. Ảnh: AP.
Yemen, với hơn 24 triệu người sống dựa vào viện trợ nước ngoài, phải nhập khẩu khoảng 90% lương thực. Do quyết sách của Mỹ, các tổ chức viện trợ cho người Yemen ở các khu vực do Houthi kiểm soát có thể bị buộc tội.

Các quan chức tài chính Mỹ, bao gồm cả Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, phản đối quyết định này. Họ cho rằng đây là hành động quá vội vàng, nên chưa thể đảm bảo ổn định việc cung cấp lương thực và nhu yếu phẩm cho dân thường.

Ông Biden có ý định cắt giảm bán vũ khí cho Saudi Arabia và hỗ trợ nhân đạo nhiều hơn cho Yemen. Nhưng ông không thể đảo ngược các quyết sách của chính quyền ông Trump chỉ bằng một chữ ký.

Theo luật, cần có sự thảo luận và quyết định của Quốc hội Mỹ hoặc chính phủ để có thể làm được như vậy.

Với tuyên bố trong những ngày qua, dường như Ngoại trưởng Pompeo đang muốn biến Iran trở thành nguyên nhân chính gây ra các vấn đề ở Trung Đông và đặt thêm trở ngại cho ông Biden.

Chính quyền Tổng thống Trump dứt khoát phản đối việc đội ngũ của ông Biden có kế hoạch ký lại thỏa thuận hạt nhân quốc tế với Iran. Ông Trump đã rút khỏi thỏa thuận này vào năm 2018.

Ông Biden và phía Iran cho biết sẵn sàng rút lại các động thái vượt ngoài khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân mà hai phía đã triển khai kể từ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận này.


Đầu tháng 1, Iran tuyên bố sẽ sớm tiến hành làm giàu uranium ở mức 20%. Ảnh: AP.
Đối với Iran, điều đó có nghĩa là ngưng kích hoạt làm giàu uranium trên ngưỡng cho phép và quay trở lại tuân thủ các định mức trong thỏa thuận.

Đối với Mỹ, điều đó có nghĩa là dỡ bỏ tất cả lệnh trừng phạt liên quan đến chương trình hạt nhân Iran được áp đặt từ sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận này.

Iran cũng sẽ ​​yêu cầu nới lỏng các lệnh trừng phạt đó, theo Washington Post.

Lập luận của ông Biden là một khi vấn đề hạt nhân được đưa trở lại đúng hướng, ông sẽ huy động hỗ trợ từ trong nước và cả từ các nước khác để thúc đẩy ký kết các thỏa thuận bổ sung.

Tạo thách thức trong quan hệ Mỹ - Trung
Trong năm qua, Ngoại trưởng Pompeo dành phần lớn thời gian đánh giá động thái từ phía Trung Quốc. Ông cho rằng các chính sách cứng rắn của chính quyền Tổng thống Trump đã đi ngược lại truyền thống trước đó.

Trước tình hình hiện nay, ông Biden lo ngại về động thái hung hăng của Trung Quốc trong thương mại và các vấn đề chủ quyền. Tuy nhiên, ông cho biết cần cân nhắc tình hình và thảo luận với các quốc gia đồng minh châu Âu cách đối phó với Bắc Kinh.

Các chuyên gia về Trung Quốc cho rằng biến số lớn nhất của mối quan hệ Mỹ - Trung là vấn đề Đài Loan.

Mới đây, Ngoại trưởng Pompeo tuyên bó xóa bỏ tất cả hạn chế đối với các cuộc tiếp xúc cấp cao giữa Mỹ và người đồng cấp từ phía Đài Loan. Ông cho biết Mỹ sẽ không "xoa dịu Bắc Kinh nữa".

Bộ Ngoại giao đã lên lịch trình cho chuyến thăm Đài Bắc của bà Kelly Craft, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, chuyến đi không được thực hiện do ông Pompeo hủy bỏ tất cả chuyến công du đã được lên lịch, với lý do cần nhân sự hỗ trợ quá trình chuyển giao quyền lực ở Mỹ.


USS Mustin là tàu chiến Mỹ từng đi qua eo biển Đài Loan ngày 19/12/2020. Ảnh: Hải quân Mỹ.
Nếu muốn thì một khi lên nắm quyền, ông Biden hoàn toàn có thể đảo ngược các quyết sách vào phút chót của chính quyền tiền nhiệm. Thế nhưng ông Pompeo đã đặt ông Biden vào một tình thế khó khăn. Để giải quyết được điều này, ông Biden cũng có nguy cơ bị coi là thân Trung Quốc.

"Tại sao họ lại làm những việc này? Thực tế là một số nghị sĩ phe cực hữu chưa bao giờ muốn bình tường hóa quan hệ với Trung Quốc. Và vì vậy, họ chưa bao giờ từ bỏ ý tưởng về 'hai Trung Quốc'", cựu quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ nói.

"Tôi tin rằng quyết sách này là do ông Pompeo thúc đẩy, chứ không phải do ông Trump khởi xướng. Có vẻ ông Pompeo đang đặt nền tảng cho chiến dịch tranh cử vào năm 2024", cựu quan chức này nhận định.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-17-2021
Reputation: 137011


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 120,249
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	381.jpeg
Views:	0
Size:	101.0 KB
ID:	1727163   Click image for larger version

Name:	382.jpeg
Views:	0
Size:	166.9 KB
ID:	1727164   Click image for larger version

Name:	383.jpg
Views:	0
Size:	151.7 KB
ID:	1727165  

Click image for larger version

Name:	384.jpg
Views:	0
Size:	125.8 KB
ID:	1727166  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,884 Times in 7,013 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 139
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
hoaghoatham (01-18-2021)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14856 seconds with 15 queries