Gà nướng bao giờ cũng là món hấp dẫn nhưng càng ngon hơn nếu bạn biết cách ướp. Dưới đây là 5 cách ướp thịt gà để nướng, mỗi cách có hương vị riêng biệt, bạn hăy đổi món mỗi lần nhé.
Cách ướp gà nướng mật ong
Nguyên liệu
6 đùi gà tỏi (hoặc cánh gà, gà nguyên con tùy theo sở thích), 3 th́a mật ong, hành băm, tỏi băm, dầu hào, dầu mè, nước tương, tương ớt, tiêu, hạt nêm.
Cách làm
Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với hành, tỏi băm, tương ớt, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, tiêu, hạt nêm. Ướp gà trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị sau đó nướng trong ḷ hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C cho đến khi gà chín th́ lấy ra.
Cách ướp gà nướng muối ớt
Nguyên liệu
1 con gà ta, 30g tôm khô đă ngâm nở, sả, tỏi, ớt, muối hột, ớt bột, tương ớt, dầu điều, nước mắm, bột ngọt, mật ong.
Cách làm
Gà rửa sạch để ráo nước.
Cho sả, tỏi, ớt, tôm khô và muối hột vào máy xay nhuyễn. Trộn thêm tương ớt, dầu điều, mật ong. Ướp gà với hỗn hợp gia vị này trong khoảng 2 tiếng rồi đem gà nướng trên bếp than hoặc ḷ nướng. Khi dùng có thể rắc thêm bột ớt lên trên.
Cách ướp gà nướng sốt mắm cay
Nguyên liệu
1kg cánh gà, tỏi, 2 muỗng canh bột bắp, bột gạo, đường, muối, tiêu, nước mắm, ớt bột.
Cách làm
Gà rửa sạch rồi đem ướp muối 15 phút. Sau đó trộn đều bột bắp và bột gạo và phủ lên gà. Bỏ gà vào ḷ nướng khoảng 25 phút.
Cho tỏi vào chảo phi thơm, thêm nước mắm, tiêu, ớt, nước ấm vào và đun cho sệt lại rồi thả gà vào đảo đều tay cho ngấm gia vị.
Cách ướp gà nướng phô mai Hàn Quốc
Nguyên liệu
400 gram ức gà, 150 gram bánh gạo Hàn Quốc (tokbokki), 100 gram phô mai mozzarella, tỏi, hành lá, tương ớt Hàn Quốc, nước tương, đường, ớt bột, mật ong, dầu ăn, tiêu.
Cách làm
Gà rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với các loại gia vị đă chuẩn bị ở trên. Cho gà lên chảo xào sơ rồi cho bánh gạo vào xào chung cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Thêm phô mai bào nhỏ phô mai lên trên bề mặt rồi cho vào ḷ nướng khoảng 2 phút hoặc đến khi thấy phô mai tan chảy là được.
Cách ướp gà nướng sa tế
Nguyên liệu
1 con gà, tỏi, ớt, sả, ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, mật ong, nước mắm, muối.
Cách làm
Gà làm sạch rồi sát muối từ trong ra ngoài để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại một lần nữa với nước sạch và để ráo.
Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn.
Cho 1 th́a ngũ vị hương, 2 th́a dầu ăn, 2 th́a mật ong, 1 th́a nước mắm, 1 th́a sa tế, tỏi, ớt, sả băm vào bát và trộn đều.
Đem gà ướp với hỗn hợp gia vị này khoảng 4-5 tiếng rồi đem nướng là được.
*VietBF@sưu tập