Món thịt băm trộn với đậu phụ chiên với các nguyên liệu cực ḱ rẻ mà lại ngon miệng. Giàu dinh dưỡng sẽ là lựa chọn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày trong mỗi gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- 1,5 chén thịt lợn băm
- 100 gr đậu phụ
- 1 th́a hành lá băm
- 1 th́a cà phê gừng băm
- 1 th́a dầu hào
- Một chút muối nhỏ
- 1/4 th́a cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 tép tỏi băm
- 1 th́a cà phê hành lá băm
- 1 th́a cà phê gừng băm
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/4 th́a cà phê dầu mè
Cách làm:
Bước 1:
Trộn đậu phụ với thịt lợn băm, thêm 1 th́a hành lá băm, 1 th́a cà phê gừng băm,1 th́a dầu hào, một chút muối nhỏ, 1/4 th́a cà phê đường và trộn đều. Sau đó chia thành sáu phần. Nặn thành viên dẹt.
Bước 2:
Làm nóng dầu trong chảo lớn, cho chả vào chiên cho đến khi một mặt hơi nâu trên lửa vừa (khoảng 3 phút) rồi lật mặt c̣n lại chiên, nếu bạn thích gịn hơn th́ tiếp tục chiên thêm 1 phút.
Bước 3:
Cho hành lá băm, gừng băm, x́ dầu và dầu mè vào, đậy nắp lại và đun thêm một phút ở lửa chậm. Dùng nóng.