Công thức pha nước chấm tỏi ớt nổi "bất bại" do chị Ngọc Trân chia sẻ nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi của cộng đồng những người yêu bếp.
Để pha được bát nước chấm chua ngọt chuẩn vị, tỏi ớt nổi trông rất đẹp mắt, bí quyết của chị Ngọc Trân như sau:
- Chọn nước mắm truyền thống, có độ đạm cao. Chị Ngọc Trân thường chọn nước mắm 40 độ đạm để đảm bảo hương vị và độ đậm đà hấp dẫn.
- Các bước pha nước chấm phải đảm bảo đúng tuần tự sau: Thêm tỏi ớt vào bát, thêm chanh, đường rồi mới đến nước lọc và nước mắm.
Công thức pha nước chấm chua ngọt "bất bại":
Nguyên liệu:
- 1 muỗng tỏi băm
- 1/2 muỗng ớt băm (gia giảm tùy khẩu vị)
- 6 muỗng đường
- 4 muỗng nước mắm
- 2 muỗng nước lọc
- 1/2 trái chanh (Gia giảm tùy vào kích thước quả chanh)
Cách làm:
- Cho tỏi, ớt băm vào bát
- Thêm đường và chanh, trộn đều
- Tiếp theo, thêm nước lọc vào đảo đều thành hỗn hợp sánh quyện
- Cuối cùng thêm nước mắm vào, đảo đều cho tan hết đường.
|