Với thời tiết nắng nóng, chẳng cần nấu cơm, bạn cũng có thể chế biến món bún ngon và hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức ngon mà không quá cầu kỳ.
- Xương heo rửa sạch, chần sơ qua nước xôi, cho vào nồi thêm nước, vài củ hành tím ninh lấy nước ngọt.
- Phi tỏi- hành tím băm với dầu ăn, thêm sả băm phi vàng, cho tiếp sả cắt khúc đập dập, cà chua cắt múi cau, khóm(thơm) cắt lát vào xào, thêm sa tế, cho nước ninh xương vào đun sôi. Cho nước cốt me, tôm- mực- nghêu vào luộc chín rồi vớt ra, nêm gia vị.
- Khi ăn chần bún cho vào tô, thêm tôm/ nghêu/ mực, chan nước dùng thêm ít ngò gai, ăn kèm giá, rau muống, bông súng,..
VietBF@sưu tập