Hủ tiếu Mỹ Tho hơm ngon món ăn đặc trưng của xứ Tiền Giang với sợi bánh bột dai dai, vị ngọt thanh của nước dùng, mềm ngọt của thịt…
Tiền Giang được coi là cửa ngơ của du khách trong chuyến hành tŕnh khám phá mảnh đất miền tây sông nước. Khi đến nơi đây món ăn mà du khách luôn được gợi ư thử luôn là bát hủ tiếu nức tiếng của người dân thành phố Mỹ Tho.
Để có được bát hủ tiếu Mỹ Tho ngon đúng điệu dân miền tây ta cần lưu ư tới 2 đặc điểm chính tạo nên thương hiệu hủ tiếu Mỹ Tho đó là: thứ nhất, sợi hủ tiếu mang nét đặc trưng cọng nhỏ, khô, dai và gịn được tạo thành từ gạo G̣ Cát không lẫn với hủ tiếu ở nơi nào khác. Thứ hai, yếu tố quan trọng nhất tạo nên thương hiệu Hủ tiếu Mỹ Tho bao đời nay chính là nồi nước lèo nấu từ xương ống.
Ngoài ra c̣n bao gồm sự ḥa quyện hương vị từ tôm, thịt, gan heo và các phụ liệu ăn kèm tạo thành bát Hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon nức tiếng.
Cùng vào bếp và thực hành theo công thức bí quyết nấu ăn để có bát hủ Tiếu Mỹ Tho ngon đúng điệu dân miền tây thôi nào !
Hủ tiếu Mỹ Tho – món ngon đúng điệu dân miền Tây
Nguyên liệu:
Hủ tiếu: 1kg
Lá gan: 1
Thịt thăn: 300g
Thịt xay: 300g
Trứng cút: 1 vỉ
Tôm: 300g
Cần tây: 1 bó
Giá đỗ: 100g
Hành lá: 1 bó
Lá hẹ: 1 bó
Chanh tươi: 2 trái
Củ cải trắng: 2 củ
Gia vị khác: muối, đường, bột ngọt…
Xương ống hoặc xương hom: 1kg (nên chọn xương ống)
Các bước thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu
– Xương heo rửa cho sạch sau đó nấu một nồi nước sôi. Vừa sôi lên th́ cho toàn bộ xương vào trụng sơ, rồi đổ bỏ nước và rửa lại bằng nước lạnh.
– Gan luộc vừa chín tới vớt ra, thái miếng mỏng.
– Tôm: chẻ lưng, lột vỏ, chà muối, rửa sạch rồi trụng sơ để ráo.
– Trứng cút th́ luột chín ṛi bóc bỏ vỏ.
– Cần: rửa sạch cắt, lấy phần cọng, cắt nhỏ cho vào 1chén
– Hành lá: rửa sạch, phần trắng th́ cắt khúc dài dài, phần lá th́ cắt nhỏ.
– Lá hẹ: rửa sạch, rôi cắt khúc dài dài
– Giá: rửa sạch, ráo nước.
Bước 1:
– Cho phần xương vửa trụng sơ cùng 2 củ cải trắng vào nồi nước sôi. Mở lửa nhỏ đun từ từ cho tới khi xương mềm ra (lưu ư: trong quá tŕnh đun phải vớt hết bọt cho nước dùng trong hơn).
Bước 2:
– Đem thịt xay xào săn trong chảo thêm chút bột ngọt và nước mắm. sau đó cho ra tô cùng với thịt thăn, gan, tôm và các loại rau đă sơ chế.
Bước 3:
– Chần hủ tiếu vào nước dùng (nước trụng) cho hủ tiếu mềm ra rồi vớt ra tô.
Bước 4:
– Xếp lên trên 1 th́a thịt băm, vài lát thịt thăn và gan, vài quả trứng cút, 3tới 4 con tôm. Trên cùng là thêm 1 nhúm lá hẹ và cần đă sắt nhỏ. Cuối cùng là chan nước lèo vào tô, thêm hành phi và rắc thêm tiêu sao cho đẹp mắt.
Mọi thứ đă hoàn tất và có thể thưởng thức ngay. Như vậy ngay tại căn bếp nhỏ xinh của ḿnh các bạn đă có thể thưởng thức tô hủ tiếu Mỹ Tho mà không cần phải xuống tận Tiền Giang thưởng thức rồi nhé.
VietBF@sưu tập