Sữa tươi nướng có vị mềm mịn và béo ngậy. Món ăn vặt này được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều yêu thích. Cách làm bánh sữa tươi nướng khá đơn giản, mời các bạn xem bài viết dưới đây và thử làm tại nhà để chiêu đăi mọi người nhé.
Nguyên liệu
50gr bột bắp
3 Ḷng đỏ trứng gà
500ml sữa tươi không đường
25gr đường bột
1 lát phô mai
Các bước thực hiện : Cách làm sữa tươi nướng béo ngậy thơm ngon cực đơn giản
Bươc 1: Trộn bột
Cho 2 ḷng đỏ trứng gà, đường, bột ngô, sữa, phô mai vào bát to, trộn đều để các nguyên liệu đồng nhất với nhau.
Bước 2: Đun hỗn hợp bột
Cho hỗn hợp vào nồi và đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ. Trong quá tŕnh đun bạn nhớ khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại th́ tắt bếp. Đỗ hỗn hợp vào hộp thủy tinh, chờ nguội th́ cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Sau 2 tiếng, hỗn hợp đă đông lại. Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ, cắt thành từng miếng tùy ư và xếp vào khay nướng đă lót sẵn giấy nến.
Bước 3: Nướng bánh sữa tươi
Cho ḷng trứng c̣n lại vào bát, đánh tan. Dùng chổi quét ḷng đỏ trứng đă đánh tan lên bề mặt bánh.
Bật ḷ ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút để làm nóng trước. Sau đó cho bánh vào ḷ nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ. Bạn cũng có thể nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ tương tự.
Sau khi nướng xong, những miếng bánh sữa nướng vàng ruộm bên ngoài, bên trong mềm mịn và ngọt ngào vô cùng chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai cũng muốn ăn măi không thôi.