Muốn có món ăn nhanh th́ xào thịt ḅ là mất ít thời gian nhất, nhưng để mềm ngon th́ phải có bí quyết đấy nhé.
Thịt ḅ được nhiều người thích ăn, bởi không chỉ vị thơm ngon mà c̣n có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt ḅ cũng dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau khiến nhiều người mê mẩn. Có thể kể đến thịt ḅ xào, thịt ḅ hầm, kho, thịt ḅ sốt vang, nướng, lẩu... Đặc biệt, thịt ḅ có thể xào với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, cho hương vị thơm ngon.
Nhưng muốn xào thịt ḅ ngon th́ chúng ta cần học cách xào thật chuẩn, giúp thịt ḅ mềm, thơm.
Kỹ thuật xào thịt ḅ tưởng chừng như đơn giản và tiết kiệm thời gian, nhưng một khi không đúng cách th́ món thịt ḅ xào sẽ không ngon, thậm chí dai ngoách, người răng kém không nhai nổi.
Vậy làm thế nào để xào thịt ḅ được ngon. Một đầu bếp đă chỉ cho tôi 1 kỹ thuật xào thịt ḅ nhanh chóng, mà thịt lại luôn mềm, ngon.
Tôi không biết bạn có gặp vấn đề ǵ khi xào thịt ḅ không? Nếu có th́ tốt nhất bạn không nên bỏ qua kỹ thuật nấu nướng này. Khi bạn học xong tuyệt chiêu này th́ bạn xào thịt ḅ với loại rau củ nào cũng sẽ rất ngon.
Lưu ư khi xào thịt ḅ:
- Để làm món thịt ḅ xào được ngon phải chọn được phần thăn thịt ḅ, sau đó bạn phải biết cách thái thịt ḅ thật chuẩn.
- Không nên thái "ngang dọc" túy ư mà phải cắt từng lát mỏng ngang thớ thịt. Có như vậy khi xào món thịt ḅ mới mềm, ngọt. Nếu miếng thịt ḅ dày, thái dọc thớ th́ có khả năng bạn sẽ "rụng răng" khi ăn.
- Thịt ḅ sau khi thái xong, cho vào tô sâu, thêm một ít muối và tiêu trắng, sau đó thêm 1 ít nước mắm, 1 ít rượu nấu ăn, sau đó trộn đều cho gia vị ngấm hoàn toàn.
- Cho 1 ít ḷng trắng trứng vào thịt ḅ. Nhớ là không cho ḷng đỏ trứng. Đồng thời trộn 1 ít bột bắp vào thịt bỏ, trộn đều, cho đến khi có cảm giác dính, để 1 lớp bột mỏng trên bề mặt miếng thịt là được.
- Cho thêm 1 chút dầu ăn và ướp trong ṿng 20 phút.
- Nhặt các loại rau định xào cùng thịt bỏ, rửa sạch, thái nhỏ để dùng sau. (Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt khô vào). Có thể chuẩn bị 1 ít hành lá và gừng băm nhỏ.
- Sau khi ướp thịt ḅ đủ thời gian, đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng th́ cho thịt ḅ vào và xào nhanh tay đến khi thịt ḅ chuyển màu là cho ra đĩa ngay, không nên để lâu trên chảo, thịt sẽ bị dai.
- Tiếp đến đổ rau đă chuẩn bị vào xào, khi chín th́ rắc thêm chút muối cho vừa ăn.
- Cuối cùng đổ thịt ḅ vào chảo xào cùng với rau, đảo đều tay trên lửa lớn một thời gian ngắn rồi bắc ra. Như vậy thịt sẽ không bị dai mà mềm, thơm.
Với cách này, một đĩa thịt ḅ xào đơn giản đă sẵn sàng cho bạn thưởng thức. Bạn c̣n chần chờ ǵ mà không thử xào thịt ḅ theo cách này, thịt sẽ thơm, mềm, đậm đà và ngon vô cùng.
Sau này, dù là thịt ḅ, thịt lợn, ức gà rán, bạn có thể sử dụng phương pháp này để ướp, rồi xào, thịt sẽ rất mềm, ngon, không bị quá lửa, dai nhách.
VietBF@sưu tập