Vào những ngày hè nắng nóng như hiện nay th́ rất khó có thể bỏ qua món ăn đă trở thành đặc trưng cho thời tiết này, món vịt om sấu thanh thanh, bùi miệng. Công thức dưới đây dành cho người thích ăn món Bắc.
Vịt om sấu không phải là món ăn quá xa lạ đối với người dân Việt trong mỗi dịp hè với công dụng chủ yếu để giảm đi sự oi nóng của thời tiết với cơ thể, cũng như gia tăng sự đa dạng cho mỗi bữa ăn.
Nguyên liệu để chế biến món ăn
Vịt đă được làm sạch.
Sấu xanh đă cạo vỏ.
Khoai sọ loại nhỏ được sơ chế.
Vài nhánh mùi tàu, xả, hành khô.
(nếu ăn được có thể bỏ thêm tỏi vào).
Món ngon mỗi ngày: Vịt om sấu.( Ảnh: Pinterest)
Cách làm vịt om sấu.
Khử sạch mùi của vịt bằng cách trộn gừng đă giă sẵn với muối chà sát vào vịt, sau đó để tầm 5- 10 phút rồi rửa sạch với nước.
Ướp vịt với tổ hợp của một th́a muối, một th́a hạt nêm và một th́a tiêu cùng với hành, sả để đó chờ 30 phút, làm thịt vịt ngấm đều gia vị.
Phi hành, sả lên trước, sau đó bỏ vịt đă được chặt nhỏ vào, xào đến khi săn thịt th́ bỏ ra.
Bỏ sấu vào nồi canh trước để 1-2 phút th́ bỏ phần thịt đă xào vào nồi, bỏ nước ngập thịt, khi thấy thịt mềm th́ bỏ chỗ khoai sọ đă được sơ chế vào nồi, chờ khoai mềm, bắc ra ngoài dầm sấu.
Chúng ta chính thức có một nồi vịt om sấu thanh thanh, dịu nhẹ cho bữa ăn gia đ́nh ngày hè.
VietBF@sưu tập