Bánh ḿ là món ăn đường phố được nhiều người dân Việt yêu thích. Nó có giá vô cùng rẻ và vừa túi tiền mọi người dân. Tuy nhiên, bạn sẽ phải choáng khi biết có một ổ bánh ḿ có giá 2 triệu đồng tại Sài G̣n.
Bánh ḿ là món ăn nhẹ phổ biến tại Việt Nam. Trên các đường phố ở Việt Nam, từ nông thôn tới thành thị, không khó để khách hàng có thể t́m mua các loại bánh ḿ với giá chỉ khoảng 25.000 đồng – 30.000 đồng.
Tuy nhiên, tại TP HCM có một nhà hàng lại phục vụ bánh ḿ có giá lên tới 100 USD (hơn 2 triệu đồng) mang tên Anan Saigon do đầu bếp Peter Cuong Franklin điều hành.
Trong một cuộc phỏng vấn trên trang Munchies, bếp trưởng Peter Cuong Franklin đă chia sẻ về điểm đặc biệt của bánh ḿ giúp nó có giá lên tới hơn 2 triệu đồng.
Cận cảnh ổ bánh ḿ giá 2 triệu đồng
"Chúng tôi sử dụng một loại sốt mayonnaise đặc biệt được làm từ nấm truffle Italia và phết lên trên hai mặt của bánh ḿ, sau đó đem nướng trên vỉ. Chúng tôi cũng sử dụng thêm một lớp pate gan ngỗng do một người Pháp làm tại Đà Lạt. Mỗi một chiếc bánh ḿ sẽ được dùng khoảng 4 miếng gan ngỗng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng các nguyên liệu truyền thống của món bánh ḿ như chả lụa, thịt heo, rau sống", ông Peter Cuong Franklin chia sẻ.
Chiếc bánh khá lớn đủ dùng cho 2 – 3 người ăn. Tuy nhiên, để được thưởng thức món bánh ḿ này, khách hàng phải đặt trước một ngày, đặt cọc 50% hoặc trả trước 100 USD.
Anan Saigon bắt đầu mở cửa đón khách từ tháng 4/2017. Hiện trên fanpage của nhà hàng thông báo đang tạm nghỉ trong thời gian ngắn.
Theo The Worlds 50 Best, Anan Saigon cũng lọt vào top 50 nhà hàng xuất sắc nhất châu Á.
VietBF Sưu Tầm