Vỏ bánh gịn rụm, nóng hổi, đa dạng màu sắc: màu vàng của trứng, màu đỏ của ḅ khô, hồng của xúc xích, xanh hành lá… rất hấp dẫn.
Nguyên liệu (8)
Bánh tráng
3 trứng gà hoặc 6-8 trứng cút
Phần sốt bơ, sa tế: Sa tế, bơ mặn (nấu chảy), đường, giấm.
Xúc xích ăn liền
Phô mai,
Ḅ khô,
Hành lá cắt nhỏ, hành khô, tương ớt
Sốt mayonnaise.
Cách làm
Đánh tan trứng cùng hành lá.
Làm sốt sa tế: 1,5 th́a canh sa tế, 2 th́a canh đường, 2 th́a canh bơ mặn nấu chảy, 1 th́a cà phê giấm, đánh tan.
Cho bánh tráng lên chảo chống dính ở lửa nhỏ nướng sơ, trở đều mặt để bánh không bị cong.
Lấy một lượng trứng, hỗn hợp sốt sa tế vừa đủ dàn đều khắp mặt bánh tráng.
Khi trứng gần chín, vỏ bánh tráng gịn, cho phô mai vào và dàn đều rồi thêm xúc xích thái nhỏ, ḅ khô xé sợi lên trên. Phủ tương ớt, sốt mayonnaise lên, rắc hành phi.
Tiếp tục nướng bánh tráng cho gịn rồi gấp đôi hoặc để nguyên cho ra đĩa cắt miếng như pizza và thưởng thức nóng.
Yêu cầu thành phẩm: Vỏ bánh gịn rụm, nóng hổi, đa dạng sắc vị: màu vàng của trứng, màu đỏ của ḅ khô, hồng của xúc xích xanh hành lá, trắng của sốt mayonnaise…rất hấp dẫn.
Chú ư:
Nên chọn bánh tráng loại dày, làm từ bột gạo sẽ gịn hơn
Nên nướng sơ bánh th́ khi phết trứng không bị ngấm vào dễ bị mềm vỏ.
Không cho quá nhiều trứng cũng dễ làm vỏ bánh bị mềm.
Tùy theo khẩu vị và nguyên liệu có sẵn, bạn có thể điều chỉnh phần nhân bánh phù hợp.
|