Làm nước sốt ướp theo công thức này, món nướng của chị em sẽ có hương vị thơm ngon lại c̣n tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến.
Công thức làm nước sốt này không chỉ hợp với món sườn mà c̣n có thể ướp tất cả các loại thịt. Làm theo công thức này, món nướng của chị em sẽ có hương vị thơm ngon lại c̣n tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến. Chị em có thể làm sốt ướp này 1 lần rồi để trong lọ, bảo quản tủ lạnh dùng dần.
Nguyên liệu: 1kg sườn non nhiều thịt; 3 th́a dầu hào; 3 th́a tương ớt, 4 th́a tương cà; 1 quả cam vắt lấy nước; 1 th́a đường nâu; 5 củ hành tím to băm nhỏ (hoặc 1 củ hành tây băm nhỏ); 3 củ tỏi băm nhỏ; 2 th́a giấm táo; 2 th́a rượu vang; 2 th́a sốt ướp bít tết; 1 th́a ớt bột Hàn Quốc (hoặc 1 quả ớt tươi băm nhỏ); 2 th́a mật ong; 1 th́a hạt tiêu giă.
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào nồi nhỏ, đun đến khi sốt sệt quánh lại. Lưu ư dùng đũa đảo đều tay để tránh bị cháy dưới đáy nồi.
Sườn non rửa sạch, bóc phần màng mỏng phía dưới để sườn dễ ngấm sốt hơn. Sườn có thể để nguyên tảng, hoặc cắt thành từng miếng nhỏ.
Thấm sườn cho thật khô rồi cho sốt vào ướp, dùng bao tay xoa kỹ để sườn được ngấm đều sốt, cuối cùng bọc màng bọc rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Cho sườn vào khay nướng, bọc giấy bạc thật kín. Nướng sườn bằng ḷ nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 25 phút, gỡ giấy bạc ra phết thêm một lớp nước sốt rồi nướng tiếp 20 phút là hoàn thành.
Chỉ cần một chút thời gian chuẩn bị, chế biến là chị em đă có một loại nước sốt đậm đà nhất, ướp một lát là cho ngay món sườn nướng ngon khó cưỡng.