Bánh vàng ruộm, bên ngoài gịn, bên trong dẻo thơm, cắn vào có vị chua cay nhẹ của kim chi, sần sật của mực tươi và thơm mùi lá hẹ.
Nguyên liệu:
- 300 gr bột ḿ
- 100 gr kim chi cải thảo
- 1 quả trứng
- 200 gr mực ống
- Ít rau mùi, lá hẹ
- Gia vị: muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Mực tươi mua về làm sạch, bỏ túi mực, ruột và bóc lớp màng trên da. Thái thành từng khoanh tṛn mỏng
- Kim chi cải thảo vắt bớt nước, thái nhỏ
- Rau mùi, lá hẹ rửa sạch cắt khúc 2-3cm
Bước 2:
- Rây bột mỳ vào bát, từ từ thêm nước, khuấy đều tay theo một chiều cho đến khi bạn được hỗn hợp hơi sánh, cho trứng gà, kim chi, mực ống, lá hẹ vào trộn đều. Điều chỉnh nước và bột để tạo thành hỗn hợp sánh quyện. Hỗn hợp quá lỏng sẽ hút dầu và khó tạo h́nh bánh. C̣n nếu hỗn hợp quá đặc bánh sẽ cứng, mất ngon.
Bước 3:
- Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn chỉ đủ láng mặt chảo. Múc một muỗng bột, từ từ đổ vào chảo. Dùng một chiếc th́a để dàn đều lớp bột và tạo h́nh cho bánh tṛn đẹp. Bạn có thể sử dụng khuôn để tạo h́nh những chiếc bánh được đều nhau và đẹp mắt hơn.
- Khi mặt dưới của bánh đông đặc, mặt trên bánh trong lại th́ hạ lửa cho bánh chín đều rồi lật mặt tiếp theo áp chảo cho đến khi vàng đều cả 2 mặt. Vớt ra để trên giấy thấm dầu. Làm lần lượt cho đến hết.
- Lưu ư, món bánh dễ ngấm dầu nên chỉ cho một lượng vừa phải và chín bằng phương pháp áp chảo. Bánh cũng rất dễ cháy nên canh chừng lửa, chỉ để ở mức liu riu. Khi bánh chín, nên thưởng thức ngay v́ để lâu bánh nguội sẽ bị cứng, không ngon
Thành phẩm:
Chỉ mất chưa đầy 30 phút bạn đă có ngay món bánh thơm ngon mang phong cách Hàn. Món bánh vàng ruộm, bên ngoài gịn, bên trong dẻo thơm, cắn vào có vị chua cay nhẹ của kim chi, gịn sần sật của mực tươi và thơm nức mùi lá hẹ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán.