HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đi du lịch rồi mắc kẹt vì dịch Covid-19, nữ họa sĩ Việt lấy luôn được chồng ở Mỹ
Định đi du lịch 3 tuần rồi mắc kẹt vì dịch COVID-19, nữ họa sĩ Việt du ngoạn khắp nước Mỹ suốt 1 năm và phải lòng chàng trai Mỹ và tổ chức đám cưới tại đây.

Thái Mỹ Phương (nickname Tamypu, sinh năm 1987) là họa sĩ vẽ minh họa của hàng trăm bìa sách nổi bật, vô số những bức vẽ xinh xắn, dễ thương trên các tạp chí dành cho giới trẻ. Đây là chia sẻ Tamypu viết về những trải nghiệm, câu chuyện đặc biệt của cô sau một năm mắc kẹt ở Mỹ vì dịch COVID-19.


Hơn một năm trước, tôi sang Mỹ du lịch. Dự định chỉ ở lại 3 tuần, tôi mang theo chưa đến 10 kg hành lý. Thế rồi, đại dịch bùng phát trở lại đã khiến kế hoạch đảo lộn hoàn toàn.

Đến hiện tại, tôi vẫn chưa thể về Việt Nam.

Đại dịch COVID-19 xáo trộn mọi thứ từ cuộc sống cho đến công việc, đời sống tinh thần nhưng đồng thời cũng mang đến cho tôi những món quà bất ngờ. Trong hơn một năm đột ngột xa xứ, tôi đã 2 lần du ngoạn xuyên Mỹ, có thời gian học về sức khỏe tinh thần và kết thúc chuyện yêu xa nửa vòng trái đất bằng một đám cưới giản dị với bạn trai.

Không còn nghĩ về thành công

Cuối những năm 20, sau khi du học Anh trở về, thời điểm đó tràn đầy năng lượng, hoài bão và sự tự tin, tôi đã quyết định rẽ hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn mới: Khởi nghiệp liên quan đến cả công nghệ và kinh doanh với một đối tác ở châu Âu.


Dường như một số thành tựu sớm đạt được trong lĩnh vực thiết kế và sáng tác đã khiến tôi quá tự tin, kém tỉnh táo để tìm hiểu sâu, chuẩn bị kỹ cho một con đường mới.

Tầm hai năm sau khi khởi nghiệp, tôi có được, có mất.

Tôi mất một khoản đầu tư khá lớn, nếu như không muốn nói là mất gần hết, và bỏ quên sự phát triển của bản thân trong lĩnh vực vẽ minh họa.

Ở cái tuổi lẽ ra phải ổn định sự nghiệp, tôi lại trắng tay, ăn trứng luộc mì tôm mỗi ngày như thời sinh viên 18-19 tuổi, từng không muốn gặp gỡ gia đình, bạn bè, lại còn rơi vào trầm cảm.

Thế nhưng, thất bại lớn đó cũng cho tôi một bài học lớn: Không bao giờ quá muộn để làm lại từ đầu, dù bất cứ tuổi nào. Điều này tôi đã đọc rất nhiều nhưng chỉ từng nghĩ đó là một sự tích cực khiên cưỡng. Sau biến cố, tôi mới thực sự thấm.

Tôi đã tự hỏi lại bản thân, mình có thể làm lại từ đâu?

Nghĩ lại thời điểm khăn gói sang Brighton (Anh) du học thạc sỹ về Sequential Art and Illustration, tôi từng đặt mục tiêu trở thành họa sỹ và tác giả chuyên nghiệp. Vì với tôi, 5 năm học Nội Thất và nhiều năm làm minh họa tự do không cho tôi đủ sự tự tin về học thuật trong lĩnh vực này.

Thế mà sau khi tốt nghiệp, mục tiêu trở thành họa sỹ chuyên nghiệp này đã thay đổi.


Trải qua nhiều dấu mốc thăng trầm trong sự nghiệp, ngoài 30 tuổi, Tamypu không còn để tâm đến khái niệm thành công.

Tôi muốn chia sẻ các trải nghiệm trong nghề lẫn ngoài nghề cho những người trẻ, tích cực tham gia giảng dạy, hoạt động cộng đồng, viết nhật ký chia sẻ bài học cuộc sống, chu du nhiều nơi, học hỏi nhiều ngành khác và ôm nhiều ước mộng lớn hơn.

Sau khi tự chiêm nghiệm lại các ước mơ năm nào, tôi nhận thấy mình vẫn còn quá nhiều mục tiêu tốt đẹp trong cuộc đời này, đứng dậy và tiếp tục, thua keo này ta bày keo khác.

Tôi bắt đầu tự học mọi thứ mà bản thân luôn cảm thấy hứng thú: vẫn là khởi nghiệp, tech, học thêm marketing, giao tiếp, tâm lý học, sức khỏe tinh thần, ngôn ngữ, viết lách, phim hoạt hình…

Tuy không đào quá sâu một mảng nào, tôi rất hạnh phúc vì có các góc nhìn đa chiều trong một thời gian ngắn, cảm nhận rõ từng bước tiến của bản thân, hỗ trợ được nhiều người hơn dựa trên kinh nghiệm sống, câu chữ chứ không chỉ là tranh vẽ.

Giờ đây, ở tuổi 34, tôi không còn nghĩ về thành công nữa. Thay vì cố gắng đạt thành tích để có được sự công nhận của gia đình, bạn bè, xã hội, hoặc cố gắng chạy nhanh để thành công nhanh, tôi muốn dành thời gian tìm hiểu kỹ bản thân và làm chủ lại cuộc đời mình.

Hiểu hơn về hôn nhân sau đổ vỡ

Chuyện tình bạn - tình yêu của tôi và Rex kéo dài hơn 2 năm và thuộc mô-típ khá quen thuộc.

Trong những chuyến du lịch Mỹ, tôi quen anh qua một người bạn chung, rồi trở thành bạn bè theo kiểu xã giao. Vì một người ở Mỹ và một người ở Sài Gòn nên cả hai thỉnh thoảng mới liên lạc.


Tamypu và bạn trai, Rex, hẹn hò 2 năm trước khi về cùng nhà.

Một ngày nọ, Rex đến Trung Quốc công tác và ngỏ lời muốn ghé thăm TP.HCM. Vì muốn cám ơn thời gian được tiếp đón nhiệt tình ở California trước đó, tôi sẵn sàng làm hướng dẫn viên cho anh trong những ngày ở Sài Gòn và Đà Nẵng.

Sau đó, chúng tôi nhắn tin qua lại nhiều hơn. Anh cũng ghé thăm Việt Nam thêm vài lần nữa, rồi từ từ chúng tôi bắt đầu hẹn hò.

Ban đầu, tôi băn khoăn nhiều vì không có niềm tin vào yêu xa. Nhưng may sao, cả Rex và tôi đã rất kiên trì và không ngại bay đi bay về giữa hai nước. Phần lớn thời gian, chúng tôi chỉ có các cuộc gọi Skype và điện thoại để nuôi dưỡng tình cảm này.

Những thay đổi sau hai năm đại dịch khiến tôi nhận ra rằng nếu mình còn muốn trân trọng mối quan hệ, sẽ luôn có cách để cố gắng cân bằng hòa hợp, không cố trồng cây thì làm gì có trái mà ăn.

Từ những mối quan hệ đổ vỡ, không lành lặn trong quá khứ, tôi đã hiểu hơn về tình yêu, hôn nhân.

Tôi biết rằng mình phải xây dựng một tình bạn, tình đồng đội vững chắc trong mối quan hệ tình yêu, vì lãng mạn thôi là không đủ.


Tamypu quyết định ẩn loạt ảnh cưới trên trang cá nhân để giữ sự riêng tư cho gia đình nhỏ.

Có hai điều đó, mọi sự khác biệt về thời gian, địa điểm, quan điểm, giá trị sống, văn hóa, quốc gia đều có cách trò chuyện, cùng giải quyết và thỏa hiệp. Tôi cũng rất hạnh phúc vì bắt đầu biết trân trọng các giá trị khác biệt nhưng thú vị trong mối quan hệ này.

Tháng 6 vừa qua, tôi và Rex tổ chức hôn lễ ở Mỹ. Bức ảnh cưới giản dị được tôi chia sẻ lên trang cá nhân để thông báo tin vui đến bạn bè, người thân ở Việt Nam.

Sau đó vài ngày, tôi quyết định ẩn bài đăng về chế độ “chỉ riêng mình tôi”.

Có hai lý do khiến tôi làm như vậy. Đầu tiên, tôi không muốn thông tin được chia sẻ lại với mục đích không hay. Thứ hai, anh xã tôi là một người rất kín tiếng và riêng tư, đặc biệt trên mạng xã hội, và tôi tôn trọng điều này.


Những ai thích dựng chuyện, mỉa mai, công kích cá nhân, thậm chí phải lập nick giả để thực hiện những điều không hay này, tôi sẽ thẳng tay block.

Và thực tế tôi đã phải block vài người.

Vốn là người có lòng tự tôn thấp do quá khứ ít khi được công nhận, nay tôi học được rằng mình cần "đanh đá một cách tử tế" để bảo vệ bản thân cùng gia đình bé nhỏ, và "Đừng dựa nhiều vào sự công nhận của người khác, vì điều này chỉ phí năng lượng và chả giúp gì cho nụ cười của bạn".

Hiện tại, nếu tự chấm điểm về mức độ hài lòng, hạnh phúc trong cuộc sống, tôi cho mình 70/100 điểm. 30 điểm còn lại tôi vẫn đang tìm hiểu kĩ nguồn gốc những điểm yếu của bản thân để có thể cải thiện.

Quan điểm của tôi là để mối quan hệ lành mạnh lâu dài, bản thân mình phải thực sự lành mạnh trước đã. Vì vậy, mỗi ngày, tôi vẫn tự học hỏi về chính mình để ngày hôm nay có thể tốt hơn hôm qua một chút.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-23-2021
Reputation: 207975


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,562
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	261.2 KB
ID:	1853452   Click image for larger version

Name:	38.2.jpg
Views:	0
Size:	341.2 KB
ID:	1853453   Click image for larger version

Name:	38.3.jpg
Views:	0
Size:	163.7 KB
ID:	1853454  

Click image for larger version

Name:	38.4.jpg
Views:	0
Size:	425.1 KB
ID:	1853455   Click image for larger version

Name:	38.5.jpg
Views:	0
Size:	193.9 KB
ID:	1853456   Click image for larger version

Name:	38.6.jpg
Views:	0
Size:	700.0 KB
ID:	1853457  

goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,499 Times in 3,030 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Old 08-23-2021   #2
binhvy
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2018
Posts: 2,281
Thanks: 1
Thanked 899 Times in 527 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 163 Post(s)
Rep Power: 13
binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8
binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8binhvy Reputation Uy Tín Level 8
Default

Đẹp đôi va` dể thương , chuc' đả tim` được nưa kia bên trơi` haṇh phuc' .
binhvy is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13199 seconds with 15 queries