Món ăn sáng tạo từ Hà Nội (với thịt bò, rau sống...) được 'biến tấu' theo phương vị Nam bộ hấp dẫn không ngờ đến mức người Bắc cũng thích luôn.
Nguyên liệu (9)
0,5 kg bánh phở tươi loại mỏng, chưa cắt sợi
100 g nạc tôm tươi
200 g nạc ức gà
100 g măng tươi luộc kỹ
100 g nấm rơm
30 g nấm mèo (mộc nhĩ)
1/2 thìa súp gừng non cắt sợi nhuyễn
1/2 thìa súp hành tím
Rau sống (xà lách, ngò lá, húng lủi, húng cay).
Cách làm
Tôm tươi, ức gà, măng tươi, nấm rơm, hành tím, nấm mèo băm nhỏ.
Trộn đều tôm, gà, nấm, gừng non, hành tím vào xào chín với dầu vừa đủ, nêm tùy ý, rắc vào một thìa cà phê bột năng, trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau là tắt bếp.
Chuẩn bị ít xà lách xé nhỏ, ngò lá, húng lủi, húng cay.
Trải từng lá bánh phở ra khay, tùy bánh lớn nhỏ, cắt làm hai hoặc làm bốn cho dễ cuốn, lót ít xà lách, rau thơm, trải nhân lên cuốn tròn cho chặt tay, cắt khúc ngắn vừa ăn.
Lưu ý, bánh phở mau khô mặt, trước và sau khi cuốn nên dùng khăn vải ẩm đậy lên bánh.
Nước chấm: Phi thơm hai thìa súp dầu với một tép tỏi băm và một thìa cafe bơ lạc, cho vào hỗn hợp 100g tương Bắc, một thìa súp xốt cà chua đặc, 3-4 thìa nước lọc, đun sôi, nêm lại với ít đường, bột ngọt tùy khẩu vị; làm sánh với ít nước bột năng. Tùy ý thêm tỏi ớt xào.
VietBF@sưu tập