Canh gà lá giang là món ăn dân dã, có từ lâu đời, nấu đơn giản và tốt cho sức khỏe, phù hợp với bất kỳ thời tiết nào và cách chế biến vô cùng đơn giản.
Canh gà lá giang với miếng thịt gà mềm ngọt, nước canh chua cay kích thích vị giác sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình bạn có cảm giác ngon miệng hơn. Món này còn rất bổ dưỡng, hãy đưa nó vào thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn nhé.
Nguyên liệu canh gà lá giang
1 con gà ta
1 bó lá giang
Tỏi, ớt, rau răm
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, đường, muối.
Món ngon mỗi ngày: Canh gà lá giang chua cay.
Cách làm canh gà lá giang
Thịt gà bóp qua với muối và chanh để làm sạch và khử mùi, rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, một ít tiêu xay, để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Lá giang ngâm với nước muối, rửa sạch lại với nước, để ráo, dùng tay vò nhẹ để tạo độ chua khi nấu. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát. Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Làm nóng dầu rồi cho hành tỏi vào phi vàng, thơm. Cho gà đã ướp vào xào săn rồi chế khoảng 2,5 lít nước vào. Đun sôi và nêm nếm lại gia vị ăn.
Thịt gà chín thì bỏ lá giang vào, khuấy nhẹ, để sôi 5 phút, nêm nếm lần nữa cho vừa miệng, bỏ vào vài lát ớt là có thể tắt bếp.
Múc canh gà lá giang ra tô, rắc thêm chút tiêu và mùi tàu lên là xong. Chuẩn bị thêm một bát nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh để chấm thịt gà cho thêm đậm vị nhé.
VietBF@sưu tập