Gà áp chảo sốt tiêu nghe thôi đă thấy tḥm thèm rồi v́ vừa thơm vừa ngon. Hăy lăn vào bếp làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu:
- 200g ức gà
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh x́ dầu
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột ngô
- 1/8 muỗng cà phê baking soda
- 1 củ gừng, thái nhỏ
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen xay
- Lá rau diếp
- 1/2 chén dưa chuột bào sợi
- 1/2 chén cà rốt bào sợi
Cách làm áp chảo sốt tiêu đen:
- Thái thịt gà thành từng miếng lớn dày khoảng 0,3cm.
Cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh x́ dầu, 1/8 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngô, 1/8 muỗng cà phê baking soda, 1 củ gừng đă thái nhỏ và 1 muỗng canh hạt tiêu đen xay vào bát to và trộn đều, để sang bên, đợi khoảng 20 phút.
- Bật bếp, bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào chảo. Xếp từng miếng thịt gà vào chảo. Để một lúc cho đến khi một mặt thịt gà chín vàng (khoảng 2 phút), lật mặt và chiên mặt thịt gà c̣n lại (1 phút).
Rải thêm hạt tiêu đen xay. Nếu bạn muốn có hương vị khác, hăy thêm th́ là hoặc ớt.
- Ăn kèm gà áp chảo sốt tiêu đen với rau và xà lách.
VietBF@sưu tập