Từng miếng bánh ḿ gịn ngon, thêm ruốc. Thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa miệng. Mà ăn không bị ngán.
Nguyên liệu:
- 200 gr bánh ḿ
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả chanh leo
- 30 ml mật ong
- 3 th́a canh xốt mayonnaise
- Một ít ruốc (chà bông), dầu màu điều, xốt cà chua.
Cách làm:
Bước 1: Bánh ḿ dùng thanh cán dẹt sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Cho bánh ḿ vào khay nướng, thêm chút dầu màu điều vào trộn đều.
Bước 2: Nướng bánh ḿ ở 170 độ C khoảng 15 phút để bánh chín gịn.
Bước 3: Trong lúc nướng bánh ḿ th́ pha nước xốt. Cho nước cốt của 1 quả chanh leo, mật ong vào bát, khuấy tan, rồi thêm xốt mayonnaise.
Bước 4: Đổ bánh ḿ chín gịn ra thố, thêm xốt chanh leo vừa pha vào trộn đều.
Bước 5: Cho dưa chuột thái lát vào trộn chung.
Bước 6: Bày bánh ḿ xốt chanh leo ra đĩa sâu ḷng, thêm ruốc cùng chút xốt mayonnaise và tương cà lên trên là xong.
Bánh ḿ ruốc xốt chanh leo là một món ăn đơn giản, dễ chế biến lại ngon miệng. Từng miếng bánh ḿ gịn ngon thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt rất vừa miệng mà không tạo cảm giác ngán ngấy. Đặc biệt, món ăn này giúp bạn tận dụng được bánh ḿ thừa.