Cả gia đ́nh tôi có thể ăn món ḿ gà xé thơm ngon, hấp dẫn 3 lần trong tuần mà vẫn không biết ngán.
Dưới đây là công thức nấu món ḿ gà xé của gia đ́nh tôi mà bạn có thể tham khảo.
Cách nấu cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu:
- Ḿ sợi vàng: 0,5 kg.
- 1 con gà tre.
- Tỏi phi, hành ng̣, chanh, nước tương.
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt...
Cách nấu:
- Gà mua về rửa sạch.
- Hành ng̣ cắt nhỏ, canh cắt lát.
- Cho nồi nước lên bếp. Cho gà vào nấu khoảng 45 phút. Khi gà chín, vớt ra để nguội rồi xé miếng tùy thích.
- Nêm vào nồi nước luộc gà thêm tí muối, đường, bột ngọt cho đậm đà gia vị.
- Ḿ trụng cho chín, vớt ra để ráo.
- Cho ḿ vào tô, xếp gà xé, đầu hành, hành ng̣ cắt nhuyễn, tỏi phi lên trên. Sau đó chan nước dùng vào và thưởng thức.
Món này có thể chấm kèm nước tương cho đậm đà. Đây là một trong những món ăn thường có trong các bữa sáng của gia đ́nh tôi.
VietBF@sưu tập