Món cánh gà chiên me chua chua ngọt ngọt ai đã ăn một lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu làm gà chiên me
Cánh gà 1 kg
Tỏi băm 1/4 củ
Ớt 2 trái
Me 200 g
Tương ớt 1 muỗng canh
Cách chế biến gà chiên me
Bước 1: Bạn hãy sơ chế tất cả những nguyên liệu, với me cho vào chén với ít nước nóng, dùng muỗng dầm ra. Rồi dùng rây lọc lại phần nước me.
Mách bạn: Bạn cũng có thể dùng me tươi, cho khoảng 1 chén nước vào nồi đun sôi lên, cho me vào luộc chín rồi dầm nát. Vẫn lấy phần nước qua rây lược. Tiếp đó, bạn hãy lấy chén nước me trước đó cho vào tương ớt tuỳ khẩu vị, 2 muỗng canh đường, tiêu, ít bột ngọt đánh tan lên.
Cánh gà rửa sạch với nước muối, cắt ra. Cho vào thau nước nóng ngâm cho sạch hơn. Sau đó rửa cánh gà lại với nước.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chiên gà, cho dầu vào chảo chờ nóng, cho gà ướp vào chiên đến khi thấy vàng là được.
Lấy chảo mới cho vào 3 muỗng canh dầu phi tỏi cho thơm. Khi thấy tỏi vàng cho hỗn hợp sốt me vào đảo đều.
Đến khi hỗn hợp sánh lại cho cánh gà vào đảo đều với lửa nhỏ trong 2 - 3 phút cho thấm vị, sau đó tắt bếp, múc ra dĩa là hoàn thành.
Bước 3: Sau khi cánh gà chiên me đã chín bạn sẽ có thành phẩm với những chiếc cánh gà thật mềm thấm đều gia vị với vị đậm đà ngọt ngọt chua chua, màu sắc vàng sẫm bắt mắt hấp dẫn, cực kì đưa cơm đấy nhé!
Lưu ý khi chọn cánh gà tươi ngon
Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp thay vì gà ta đối với những món gà chiên nhé vì cánh gà sẽ nhiều thịt hơn và bầu cánh ngon hơn. Bạn nên chọn mua cánh gà với lớp da có màu vàng tự nhiên hơi nhạt, không mua những chiếc có màu sậm, ửng đỏ. Khi chạm vào da và thịt gà có độ đàn hồi, săn chắc là cánh gà tươi ngon, không mua những cánh gà với phần thịt mềm, bở.
Nếu như bạn thấy cánh gà có màu không đều, có vết bầm, có mùi hôi thì tuyệt đối không nên mua.
Da bị sạm đen có thể gà đã chết trước khi làm thịt, không còn tươi ngon, hay gà có màu vàng ươm có thể đã bị nhuộm màu đều không nên chọn.