Thịt gà ăn mềm có mùi thơm đặc biệt hấp dẫn. Bạn thử tham khảo hướng dẫn dưới đây để làm món ngon này đăi cả nhà nhé.
Nguyên liệu
Gà mái béo: 1,2 - 1,4 kg
Mỡ nước: 200 g
Nấm hương: 5 g
Mạch nha: 50 g
Hành khô: 30 g
Muối
Hạt tiêu
Ḿ chính
Húng ĺu
Xà lách
Rau mùi
Cà chua
Dưa chuột
Ớt tươi
Chanh quả
Cách làm
Gà sơ chế sạch, mổ moi, bỏ nội tạng, rửa sạch để ráo nước.
Trộn gia vị, ḿ chính, hạt tiêu, húng ĺu và 1/2 hành khô băm nhỏ vào một bát, đem tẩm ướp vào bụng gà.
Lấy khăn lau khô da gà, hoà mạch nha vào nước nóng khoảng 400 độ C xoa lên da gà, để 15 phút sau đó xoa tiếp lần thứ hai.
Đun mỡ nóng già, phi tiếp số hành khô c̣n lại vớt ra để riêng. Thả gà vào quay vàng đều rồi vớt chuyển sang xoong cùng một chút nước dùng, gia vị, ḿ chính, hành củ phi và nấm hương, đậy vung om nhỏ lửa.
Khi gà chín mềm, vớt gà ra để nguội, chặt miếng bày lên đĩa, ở dưới bày rau xà lách, múc nước om và nấm hương rưới đều lên trên gà, rắc hạt tiêu, bày rau thơm, cà chua, dưa chuột, ớt trang trí xung quanh.
Yêu cầu thành phẩm:
Trạng thái: Thịt gà ăn mềm, nước sốt hơi sánh.
Màu sắc: Màu vàng cánh gián, đều bóng.
Mùi vị: Nổi mùi thơm của món quay, vị vừa ăn.
VietBF@sưu tập