HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga "chiếu tướng", hàng nghìn quân Taliban áp sát Tajikistan nhưng không dám động binh
Trước đó, Taliban đã điều hàng nghìn tay súng di chuyển về phía biên giới với Tajikistan và thành lập một tiểu đoàn đánh bom liều chết tại khu vực này.

Kể từ khi Taliban lên nắm quyền, Nga đã nổi lên như một cường quốc duy nhất có thể kiềm chế tổ chức Hồi giáo cực đoan này. Hiện Nga đang tiếp tục chơi trò "cảnh sát tốt, cảnh sát xấu" với Taliban và trò chơi kép của Moscow đang khiến Taliban bối rối.

Theo dự đoán của giới chuyên gia, giờ đây Nga sẽ dùng trò chơi này để "chiếu tướng" Taliban trong bối cảnh căng thẳng giữa Taliban và Tajikistan [đồng minh của Nga trong tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO)] đang gia tăng đáng kể.

TAJIKISTAN VÀ TALIBAN BÊN BỜ VỰC XUNG ĐỘT VŨ TRANG

Căng thẳng đang gia tăng đáng kể giữa Tajikistan và Taliban. Hiện Tajikistan là quốc gia duy nhất ở Trung Á từ chối công nhận chế độ Taliban ở Tajikistan.

Kể từ khi Taliban chiếm quyền kiểm soát Afghanistan, Tajikistan và Taliban đã có những động thái cụ thể nhằm vào nhau. Dushanbe đã công khai ủng hộ Mặt trận Kháng chiến Quốc gia (NRF) chống Taliban ở thung lũng Panjishir.

Hiện tại, hai lãnh đạo của phong trào này – gồm cựu Phó Tổng thống Afghanistan Armullah Saleh và thủ lĩnh Ahmad Massoud – đều đang ẩn náu ở Dushanbe. Họ đang lên kế hoạch chống lại Taliban cùng những người Afghanistan lưu vong khác ở Tajikistan, khiến Taliban cảm thấy vô cùng lo ngại.

Ngoài ra, một số báo cáo đã ghi nhận nỗ lực thành lập chính quyền Afghanistan thay thế ở Dushanbe và phản đối tuyên bố của Taliban về tính hợp pháp của tổ chức này.

Trong khi đó, Taliban cũng đang có những hành động hung hăng khi cáo buộc Dushanbe can thiệp vào công việc nội bộ của nước này, và điều động các lực lượng đặc biệt đến biên giới rộng lớn kéo dài tới 1.400km với Tajikistan.

Hôm 27/9, truyền thông đưa tin hàng nghìn tay súng Taliban đã di chuyển về phía biên giới với Tajikistan. Mới đây nhất, Taliban được cho đã thành lập một tiểu đoàn đặt tên “Lashkar-e-Mansoori”, áp dụng chiến thuật đánh bom liều chết và đóng tại tỉnh Badakshan, giáp biên giới Trung Quốc và Tajikistan.

Đáp lại, Tajikistan đã triển khai thêm 20.000 binh sĩ tới biên giới với Afghanistan và thwucj hiện cuộc tập trận trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của 230.000 quân nhân.

TALIBAN LÊN KẾ HOẠCH TẤN CÔNG TAJIKISTAN?

Điều khiến Tajikistan tức giận hơn nữa là việc Taliban đang cố gắng cực đoan hóa dân tộc Tajik ở Afghanistan và sử dụng họ để chống lại chính Dushanbe.

Một số người thuộc dân tộc Tajik ở Afghanistan được cho là đã đứng về phía Taliban. Chính quyền Tổng thống Emomali Rahmon ở Tajikistan lo ngại rằng Taliban có thể sử dụng Jamaat Ansarullah, một nhóm phiến quân được thành lập tại Afghanistan năm 2010.


Lính Tajikistan tham gia cuộc duyệt binh gần biên giới Afghanistan hôm 30/9. Ảnh: Reuters.

Bản thân Tổng thống Rahmon là một nhà lãnh đạo theo chủ nghĩa thế tục, và Taliban có thể sẽ dùng Jamaat Ansarullah để thách thức chính sách của ông tại Tajikistan. Tệ hơn nữa, Taliban có thể sử dụng nhóm chiến binh này để xâm lược Tajikistan. Mặc dù Taliban luôn bác bỏ các cáo buộc đó nhưng không ai dám đặt niềm tin hoàn toàn vào một nhóm khủng bố trong những vấn đề như vậy.

TAJIKISTAN LÀ MỤC TIÊU MỀM CỦA TALIBAN, NHƯNG NGA KHÔNG ĐỂ YÊN


Tajikistan là quốc gia nhỏ nhất ở Trung Á và cũng là quốc gia nghèo nhất trong khu vực. Đây là một mục tiêu tương đối dễ dàng cho Taliban.

Tuy nhiên, Tajikistan là một nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ và cũng là một thành viên CSTO. Liên minh giữa Dushanbe và Moscow mang ý nghĩa: Bất cứ hành động gây hấn nào của Taliban đối với Tajikistan cũng sẽ kéo Điện Kremlin vào cuộc xung đột, và Taliban chắc chắn sẽ không muốn hứng chịu cơn thịnh nộ của một siêu cường quân sự như Nga.

Tác động của sự răn đe này đối với Taliban đã tạo đòn bẩy cho Tajikistan. Quốc gia Trung Á đang lợi dụng hiệu quả điều này để hỗ trợ tích cực cho các lực lượng chống Taliban.

'TRÒ CHƠI KÉP' CỦA NGA VỚI TALIBAN

Mối quan hệ mong manh với Tajikistan vốn đã làm tổn hại đến tham vọng được toàn cầu công nhận của Taliban. Để ‘đổ thêm dầu’ vào nỗi phiền muộn của Taliban, Nga đang chơi một ‘trò chơi kép’ với tổ chức hồi giáo cực đoan này.

Một mặt, Nga hỗ trợ Tajikistan chuẩn bị đối đầu với Taliban. Moscow đang điều thêm binh sĩ tới căn cứ quân sự Nga ở Tajikistan, đồng thời tổ chức các cuộc tập trận với quân đội quốc gia Trung Á.

Mặt khác, Nga lại thể hiện rằng họ sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Tajikistan và Taliban. Khi Tajikistan và Taliban lời qua tiếng lại vì căng thẳng gia tăng, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexei Zaytsev đã nhấn mạnh rằng Moscow "đang quan sát mối quan hệ căng thẳng ngày càng tăng giữa Tajikistan-Afghanistan trong bối cảnh giới lãnh đạo hai nước có những tuyên bố gay gắt về nhau".

Giới chuyên gia nhận định, Nga đang có một chiến lược rõ ràng. Họ sẽ không can dự trực tiếp trừ phi có các cuộc đụng độ quân sự quy mô lớn nổ ra giữa Tajikistan và Taliban [điều có vẻ khó xảy ra].

Bằng cách đóng vai người hòa giải trong cuộc xung đột giữa Tajikistan và Taliban, Nga có thể mở rộng tầm ảnh hưởng ở Trung Á, đồng thời có thể kiểm soát Taliban hiệu quả hơn bằng cách tạo điều kiện cho các hoạt động của Tajikistan chống lại tổ chức cực đoan này.

Có thể nói, với nước cờ ‘kép’ của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ‘chiếu tướng’ Taliban, ghìm tổ chức này dưới ngón chân của Moscow.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-07-2021
Reputation: 234526


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,792
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a.png
Views:	0
Size:	544.5 KB
ID:	1887978  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,743 Times in 6,010 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12580 seconds with 15 queries