Sườn xào chua ngọt làm đúng công thức dưới đây sẽ cho bạn món ăn vừa ngon vừa thơm, ai cũng có thể ăn được vì rất mềm.
Lưu công thức
Nguyên liệu (10)
Sườn thăn: 0,5kg
Đường: 30g
Hành củ tươi: 0,1kg
Tỏi: 2 củ
Cà chua: 0,2kg
Bột đao: 30g
Dấm (chanh): 50g
Hạt điều đỏ: 50g
Dầu ăn: 100g
Nước mắm: 50g
Cách làm
Sườn chặt miếng bằng bao diêm, ướp muối. Rán chín vàng.
Cà chua băm nhỏ, đun chín mềm, lọc lấy bột.
Hạt điều cho vào chảo cùng ít dầu đun khoảng 3 phút cho thêm nước, lọc lấy nước cho vào bột cà chua.
Pha dấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm, nước lọc, bột đao cho vừa ăn.
Phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, cho thêm ít nước đun nhỏ lửa. Khi nước cạn, cho tiếp nước đã pha trên vào đảo đều.
Trước khi bắc ra cho hành củ tươi (bổ làm đôi) vào đảo lẫn. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi ăn nóng.
Yêu cầu: Sườn chín mềm, róc xương, màu hồng; Vị chua cay mặn ngọt vừa phải; Không có nước.
Chú ý: Có thể luộc chín rồi làm như trên. Có thể cho thêm kiệu muối. Có thể thay sườn bằng thịt gà (chặt miếng to).
VietBF@sưu tập