Bạn thường được phổ biến cho gừng vào tôm khi luộc sẽ khiến món ăn không bị tanh nhưng còn một thứ gia vị khác khiên tôm thơm, ngọt hơn.
Dưới đây là mẹo để bạn luộc tôm được thơm ngon, không tanh.
Càng ngày đời sống càng được nâng cao, do đó chế độ ăn uống của mọi người đều được cải thiện. Hải sản như tôm, cua, mực được đưa vào thực đơn của chúng ta ngày càng nhiều, nhất là tôm.
Tôm là thực phẩm ngon, dễ chế biến, dù luộc tôm, hấp tôm hay chiên tôm đều là món ăn được nhiều người ưa thích. Nhưng nhiều người khử tanh chưa tốt khiến tôm có mùi vị không thơm, ăn kém ngon.
Do đó, khi luộc tôm bạn phải đảm bảo khử được mùi tanh của tôm. Nhưng chỉ bỏ gừng thôi chưa đủ. Hãy theo hướng dẫn này nhé, đảm bảo bạn luộc tôm thành công!
Mẹo luộc tôm không tanh
- Trước hết, bạn phải rửa sạch tôm. Cho tôm vào chậu và ngâm 1 lúc, cho thêm 1 ít muối vào.
- Lúc này, bạn cắt gừng thành sợi nhỏ, cho vào nồi một ít nước, 1 ít ớt và gừng băm nhỏ vào và đun sôi nước.
- Khi nước sôi thì cho tôm đã rửa sạch vào. Sau đó, cho thêm 1 chút rượu trắng và 1 chút muối.
- Đun tôm trong khoảng 2 phút, khi tôm cuộn cong lại và có màu đỏ là tôm đã chín.
- Sau đó, vớt tôm ra một thau nước lạnh sạch (nếu cẩn thận có thể dùng nước đun sôi để nguội), ngâm nguội tôm rồi vớt ra, để ráo nước, bày ra đĩa, ăn kèm với nước chấm.
Lưu ý khi luộc tôm:
- Khi luộc tôm không nên cho gừng và muối vào cùng 1 lúc.
- Nên cho rượu trắng có độ cồn mạnh và ớt để khử mùi tanh của tôm. Ớt cũng có tác dụng cải thiện độ tươi ngon của tôm.
Với cách làm này, mùi tanh của tôm được loại bỏ dễ dàng, thịt tôm tươi ngon, vị cũng ngọt hơn. Bạn hãy thử luộc tôm theo cách này xem!
VietBF@sưu tập